thumbnail - Một phụ nữ vô tình trúng số, khi công ty tiền điện tử chuyển nhầm 10,5 triệu USD
Thu Hà
Hà Nội

Một phụ nữ vô tình trúng số, khi công ty tiền điện tử chuyển nhầm 10,5 triệu USD

Hãy tưởng tượng bạn đang mong đợi một khoản tiền chỉ 100 đô la vào tài khoản ngân hàng, nhưng lại nhận được số tiền khổng lồ lên đến 10,5 triệu USD. Nghe như chuyện cổ tích nhưng đó là những gì đã xảy ra ở Melbourne, Úc khi một công ty tiền điện tử ban tặng tài sản cho một người phụ nữ.

Vào tháng 5 năm 2021, Crypto.com, một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã chuyển số tiền này sang tài khoản của Thevamanogari Manivel. Sau khi nhận được tiền, Manivel và em gái của cô, Thilagavathy Gangadory, bắt đầu tiêu tiền nhanh như chớp. Tuy nhiên, điều đáng nói là sai lầm này đã không được phát hiện ở công ty, mặc dù nó trải qua một cuộc kiểm toán. Cho đến đầu năm 2022, Tòa án Tối cao Victoria đã đình chỉ tài khoản ngân hàng của Manivel. 

Một phụ nữ vô tình trúng số, khi công ty tiền điện tử chuyển nhầm 10,5 triệu USD 

Bạn sẽ làm gì nếu vô tình nhận được số tiền hàng triệu đô?

Theo tiết lộ, người phụ nữ tên Manivel đã chuyển 10,1 triệu đô la vào một tài khoản chung. Cô mua một ngôi nhà 5 phòng ngủ sang trọng trị giá 1,35 triệu đô la ở Craigieburn cho em gái mình vào tháng 2 năm 2022. Tuy nhiên, tòa án đã yêu cầu bán ngôi nhà và số tiền được trả lại cho công ty tiền điện tử.

Tòa án hiện không thể tiếp cận người em của Manivel để tiến hành đóng băng tài sản, do cô này không trả lời email từ các luật sư của công ty.

Những câu chuyện chuyển nhầm tiền không phải là hy hữu. Vào tháng 12 năm ngoái, một ngân hàng ở Anh đã thanh toán 130 triệu bảng Anh (170 triệu USD) cho khách hàng của mình nhờ một trục trặc kỹ thuật khiến các khoản thanh toán phải được thực hiện hai lần.

Việc giải quyết những vụ việc này không phải đơn giản, nó thường phảu kéo dài rất lâu vì những rắc rối về mặt pháp lý

>>>Trồng lúa trên trạm vũ trụ, điều không tưởng đã xảy ra!

Nguồn interesting

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác