thumbnail - Nam nữ trung niên yêu nhau, chỉ có thể có ba sự lựa chọn nhưng đều tàn nhẫn
Thu Anh Châu
Hà Nội

Nam nữ trung niên yêu nhau, chỉ có thể có ba sự lựa chọn nhưng đều tàn nhẫn

Bất kể nam nữ, sau khi bước qua tuổi trung niên, tình yêu không thể trong sáng như trước, thường trở nên rất phức tạp, toan tính nhiều.

Tình yêu của những người trẻ tuổi có thể lãng mạn và đáng mong đợi, và có nhiều khả năng lựa chọn hơn. Tuy nhiên, nam nữ trung niên lại khác, trong giai đoạn này tình yêu không có quá nhiều kỳ vọng và cũng không có nhiều sự lựa chọn.

Thực tế phũ phàng nhất là khi đôi bên đã yên bề gia thất, thì sự lựa chọn mà họ có thể gặp phải sẽ rất hẹp, hoặc sẽ tan vỡ, sẽ chia lìa, hoặc họ sẽ phải trả giá đau đớn và tự mình gánh chịu nỗi đau. Nói trắng ra, tình yêu lúc này căn bản không có tương lai, không chịu được thử thách gì cả. Nó giống như một đống cát nhỏ sẽ tan ngay khi gió thổi.

Vì vậy, nam nữ trung niên khi yêu nhau, một khi đã say mê sâu đậm, họ chỉ có thể có ba lựa chọn, nhưng đều là tàn nhẫn:

Nam nữ trung niên yêu nhau, chỉ có thể có ba sự lựa chọn nhưng đều tàn nhẫn 

Ảnh minh họa

1. Hai bên chia tay

Nam nữ trung niên yêu nhau, nếu không có mối quan hệ thực sự thì mối quan hệ này có thể kéo dài một thời gian. Lúc này, họ có thể cảm nhận được sự ngọt ngào, tươi mới của nhau, cảm nhận được tình yêu thuở mới yêu.

Tuy nhiên, một khi mối quan hệ đã sâu đậm thì đó có thể là một kết quả hoàn toàn khác. Họ phải đối mặt với các thách thức về danh tiếng, gia đình, trách nhiệm khiến mối quan hệ trở nên phức tạp. Vượt qua được thách thức không phải là điều nhiều người làm được, do đó khả năng lớn nhất là hai người không thể ở bên nhau nữa, và tốt nhất là xóa bỏ nhau khỏi ký ức và chia tay.

Thực tế, ở tuổi trung niên cả đàn ông và phụ nữ ở không dễ dàng rơi vào tình yêu, hoặc nếu có thì đến với nhau mà không cần phải có trách nhiệm. Nhưng trong bất kỳ mối quan hệ nào, một khi nền tảng không vững chắc thì tình yêu dù bề ngoài có sâu đậm đến đâu thì cuối cùng cũng sẽ sụp đổ. Đặc biệt là

với những người đã có gia đình, mọi tình yêu không được công nhận đều là giả dối, và nó chẳng thể dẫn đến tương lai gì cả.

Do đó, sau khi hai bên tỉnh mộng, việc đầu tiên họ nhận thấy là cần chấm dứt mối quan hệ.

2. Phàn nàn và tính toán

Nếu nam nữ trung niên yêu nhau thì nhìn chung không thể đi đến tương lai, vì sự kết hợp của đôi bên lúc ban đầu đều có mục đích không trong sáng.

Đàn ông thèm muốn sắc đẹp, phụ nữ thèm muốn tiền bạc, cả hai bên đều có suy nghĩ riêng và mỗi người đều có được thứ họ cần trong mối quan hệ của mình. Loại tình yêu này có vẻ đặc biệt phức tạp.

Nếu tình yêu bị pha trộn bởi quá nhiều tính toán không liên quan và có nhiều ích kỷ thì nó sẽ mất đi ý nghĩa ban đầu và chắc chắn sẽ không bền lâu.

Nhất là khi hai bên có sự tiếp xúc thân mật thì mối quan hệ sẽ càng trở nên phức tạp, vì lúc này trong lòng cả hai sẽ có những toan tính nhỏ nhặt.

Một khi không thể đạt được điều mình muốn trong lòng, hai người sẽ phàn nàn về nhau, dễ dẫn đến mâu thuẫn thường xuyên, khiến cuộc sống của cả hai trở nên bất ổn.

Thực tế, trong giai đoạn yêu này, đôi bên sẽ không còn kỳ vọng như khi còn trẻ mà thực dụng nhiều hơn.

Tương lai còn quá dài, không bên nào có thể chờ đợi được. Nếu các yêu cầu hiện tại không thể được đáp ứng và các lợi ích mong muốn không thể thực hiện được, thì các cuộc cãi vã và công kích lẫn nhau có thể xảy ra phổ biến. Lúc này, hai người sẽ không còn nói chuyện yêu đương mà như kẻ thù, gặp nhau là cãi nhau, tính toán đặc biệt manh động.

Suy cho cùng, sau tuổi trung niên, tình yêu nam nữ đã trở nên rất thực dụng rồi, làm sao có tình yêu đích thực được? Thứ tình yêu này, trong quá trình than phiền và tính toán lẫn nhau, lâu dần sẽ dẫn đến độc hại và hậu quả thì ngay cả người có trí tưởng tượng phong phú nhất cũng khó hình dung ra.

3. Trả giá đau đớn và mất cả cuộc đời

Nam nữ trung niên yêu nhau, chỉ có thể có ba sự lựa chọn nhưng đều tàn nhẫn 

Sau khi nam nữ trung niên yêu nhau, vẫn còn một hậu quả nặng nề nhất, chính là mỗi người đều phải trả một cái giá đau đớn, không thể chịu nổi.

Sau tuổi trung niên, nếu đàn ông và phụ nữ mù quáng theo đuổi thứ gọi là tình yêu, thì chắc chắn họ sẽ phải nhận một kết cục bi thảm. Bởi vì, một khi mối quan hệ đã phơi bày ra thì hầu như không có sự tha thứ, và sẽ không ai thực sự tha thứ cho một người không chung thủy về mặt tình cảm.

Cho dù người ta tạm thời chọn cách tha thứ thì thực tế, nỗi đau trong lòng sẽ đi cùng người đó suốt đời, không thể buông bỏ được.

Lúc này, nam nữ trung niên yêu nhau chỉ có thể ngậm trái đắng, mỗi người đều phải trả giá đắt, có thể mất cả đời, khó ngóc đầu lên được.

Tóm lại, nam nữ sau khi yêu nhau, một khi đã ngủ say, có thể chỉ có ba lựa chọn này, thật là tàn nhẫn.

Vì vậy, tôi mong rằng nam nữ trung niên phải thận trọng trong chuyện tình cảm ngoài luồng, đừng phạm sai lầm, nếu không sẽ có ngày bạn phải trả giá cho những sai lầm của mình.

Lòng trung thành là điểm mấu chốt của hôn nhân, khi đã chạm đến điểm mấu chốt này, đừng viện cớ gì để ngụy biện. Nếu không nửa sau cuộc đời bạn sẽ chỉ sống trong vực thẳm của nỗi đau, cuộc đời không có bình yên, cái được thì nhiều hơn cái mất.

Tóm lại, nam và nữ đều phải trung thành với tình cảm của mình. Thực tế cho thấy, vào thời điểm này, dù nam nữ trung niên chọn ở lại gia đình hay bắt đầu lại nơi xa lạ thì đều rất khó hạnh phúc. Hơn nữa, dù hai người ở bên nhau hay xa nhau, cuộc sống cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, và họ sẽ không còn dễ dàng như trước.

Nếu chọn ở lại, bạn sẽ bị gia đình ghét bỏ, sẽ bị những người thân quen nhìn với ánh mắt khác và bạn sẽ không thể yên tâm trong cuộc sống. Ngay cả khi bạn chọn tránh xa những nơi quen thuộc và bắt đầu lại từ đầu, bạn có thể sẽ không tìm lại được những gì mình đã mất.

Vì vậy, nam nữ trung niên khi yêu nhau, dù lựa chọn như thế nào cũng khó có được hạnh phúc, đây chính là nỗi đau lớn nhất.

Điều này nhắc nhở những người đàn ông và phụ nữ trung niên rằng thay vì mù quáng theo đuổi cái gọi là tình yêu, tốt hơn hết hãy trân trọng những người xung quanh và tận tâm quản lý cuộc sống của chính mình, đây mới là hạnh phúc thực sự.

Tôi thích viết và chia sẻ về các vấn đề trong lĩnh vực tình cảm. Nếu bạn thích thì hãy theo dõi nhé.

>> Hai cuộc hôn nhân của ông chủ Huawei: lấy vợ xinh, giàu nhiều áp lực, dễ chia tay

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác