thumbnail - “Nàng Tiên Cá” là phim live-action hot nhất của Disney: hơn 100 triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ
Vương Phu Nhân
Hà Nội

“Nàng Tiên Cá” là phim live-action hot nhất của Disney: hơn 100 triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ

Sau khi tung trailer đầu tiên giới thiệu tạo hình chính thức và 1 số cảnh phim, tác phẩm live-action Nàng Tiên Cá của Disney đã chứng tỏ sức hút không thể chối cãi của mình. Theo Variety, đoạn trailer đã thu về 104 triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải. Đây là kỷ lục trên toàn cầu đối với tất cả dự án live-action của Disney.

Đoạn trailer tập trung nhiều nhất vào nhân vật chính Ariel do nữ diễn viên Halle Bailey thủ vai, cất giọng hát thể hiện ca khúc kinh điển Part of Your World. Nó nhanh chóng viral khủng khiếp trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm lớn của công chúng. Với con số 104 triệu lượt xem trên toàn cầu, đây là trailer có lượt xem cao nhất, hơn tất cả các phim live-action trước đó của Disney.Những dự án live-action của hãng phim thường có lượt xem hạn chế. Cruella đạt 68 triệu, Beauty and the Beats (94 triệu), Aladdin (74 triệu), Maleficent 2 (62 triệu),... Số lượt xem được tổng hợp từ nhiều kênh truyền thông như YouTube, Twitter, Snapchat, TikTok, Instagram,... Trailer cũng trở thành chủ đề thịnh hành tại diễn đàn Reddit và mạng xã hội YouTube, thu hút nhiều lượt bình luận của mọi người.

Tuy nhiên, rất nhiều bình luận có xu hướng châm chọc Disney và dự án hơn là ủng hộ. Trên phần bình luận của YouTube, mọi người thi nhau trích dẫn các câu thoại và bối cảnh ở 1 phim khác, nhưng lồng tên nhân vật Ariel vào để mỉa mai. Việc này xuất phát từ tạo hình của nàng tiên cá live-action khác xa so với phiên bản hoạt hình năm 1989 và tưởng tượng của khán giả.

“Nàng Tiên Cá” là phim live-action hot nhất của Disney: hơn 100 triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ 

Nhiều khán giả không hài lòng khi Ariel bản live-action có tạo hình quá khác bản hoạt hình gốc

Thực tế nhìn vào ảnh so sánh, dễ dàng nhận thấy Halle Bailey quá khác biệt so với Ariel bản hoạt hình. Cô không có mái tóc đỏ dài bồng bềnh, làn da cũng không trắng mịn. Halle trong trailer có 1 mái tóc tết dreadlock, màu da sậm, điểm cộng lớn nhất là chiếc đuôi cá tuyệt đẹp, nhận được nhiều lời khen.

Mặc dù YouTube đã ẩn số lượt dislike, nhưng 1 số khán giả dùng Extension của trình duyệt để hiển thị con số vẫn cho biết, đoạn trailer trên YouTube đã bị dislike hơn 1,1 triệu lượt.


>>> Disney tung trailer đầu tiên cho "Nàng Tiên Cá".

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác