thumbnail - Nên mua MacBook Air M1 giá đang rẻ hay chờ mua MacBook Air M2?
Hoàn Đặng
Hà Nội

Nên mua MacBook Air M1 giá đang rẻ hay chờ mua MacBook Air M2?

Tham khảo một vòng thị trường, mẫu laptop MacBook Air M1 đang được chào bán với mức giá khoảng 22-23 triệu đồng, giảm hơn 1 triệu đồng so với thời điểm đầu tháng 5. Trong khi đó, tại WWDC 2022 vừa diễn ra cách đây không lâu, Apple đã chính thức ra mắt mẫu MacBook Air M2 với nhiều cải tiến mới. Dù vậy, với giá bán dự kiến 32-34 triệu đồng, không ít người dùng cảm thấy phân vân, tự hỏi liệu mức giá chênh tới cả chục triệu đồng của MacBook Air M2 có đáng hay không.

Nên mua MacBook Air M1 giá đang rẻ hay chờ mua MacBook Air M2? 

Nếu bạn chưa biết, bên cạnh con chip M2 mới nhất của Apple, MacBook Air M2 còn được cải tiến về thiết kế với vẻ ngoài vuông vức giống MacBook Pro, màn hình "tai thỏ" và thêm tuỳ chọn màu mới. Một số chuyên gia nhận định, MacBook Air M2 hứa hẹn sẽ tạo nên "cơn sốt" khi ra mắt và phá vỡ doanh số của MacBook Air M1 trước đó, khi chiếc laptop này hướng đến những người dùng mong muốn được trải nghiệm những sản phẩm mới nhất, mạnh nhất và tiên tiến nhất của Apple.

Nên mua MacBook Air M1 giá đang rẻ hay chờ mua MacBook Air M2? 

Mặt khác, tuy đã ra mắt được một thời gian nhưng MacBook Air M1 vẫn là một chiếc laptop sở hữu sức mạnh khiến những đối thủ cùng tầm giá phải e dè. Thời gian tới, khi MacBook Air M2 chính thức lên kệ tại Việt Nam, nhiều khả năng giá bán của MacBook Air M1 sẽ còn được điều chỉnh hạ xuống thấp hơn nữa. Nếu có thể trở về mức giá hơn 20 triệu đồng một chút, đây chắc chắn là cơ hội không thể tốt hơn để người dùng có thể đặt chân vào thế giới của Mac OS.

Như vậy, chọn laptop nào còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Nếu muốn trải nghiệm những công nghệ mới nhất, tốt nhất của Apple và Mac OS, MacBook Air M2 chắc chắn là thứ bạn cần. Những nếu bạn tìm một sản phẩm chất lượng tốt, đủ sức đáp ứng nhu cầu công việc, giải trí mà không cần đầu tư quá nhiều chi phí, MacBook Air M1 sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn ở thời điểm hiện tại.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác