thumbnail - Nga bác tin sắp tuyên chiến với Ukraine
Hoàn Đặng
Hà Nội

Nga bác tin sắp tuyên chiến với Ukraine

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 4/5 đã bác bỏ thông tin rằng Nga có thể tuyên chiến với Ukraine trong Ngày Chiến thắng 9/5.

"Không có khả năng xảy ra chuyện đó. Thật vô lý", ông Peskov tuyên bố khi được hỏi về những lời đồn rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ "tuyên chiến" với Ukraine trong ngày 9/5, lễ kỷ niệm Hồng quân Liên Xô chiến thắng phát xít Đức trong Thế chiến II. Ông đồng thời cũng bác bỏ thông tin Moscow đang có dự định “tổng động viên” toàn quốc.

Nga bác tin sắp tuyên chiến với Ukraine 

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov

Tuyên bố của ông Peskov được đưa ra trong bối cảnh các quan chức phương Tây cho rằng Tổng thống Nga Putin sẽ tận dụng bài phát biểu trong ngày 9/5 tới để đưa “chiến dịch quân sự đặc biệt” vào Ukraine lên một tầm cao mới. Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace hôm 29/4 nói rằng Tổng thống Putin sắp tới có thể sẽ gọi chiến dịch quân sự tại Ukraine là “chiến tranh chống phát xít” nhằm huy động thêm binh lính và khí tài.

Theo Reuters, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định lễ kỷ niệm kết thúc Thế chiến II diễn ra ngày 9/5 tới không liên quan tới "chiến dịch quân sự" mà Nga đang tiến hành ở Ukraine. Ông cũng cho biết đàm phán với Ukraine đang chững lại do lập trường thiếu nhất quán của Kyiv.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác