thumbnail - Nga điều "Kẻ hủy diệt" BMP-T Terminator ra chiến trường
Thu Hà
Hà Nội

Nga điều "Kẻ hủy diệt" BMP-T Terminator ra chiến trường

Các phương tiện chiến đấu BMP-T Terminator đã được triển khai để tham gia tấn công cung· lực lượng Nga. Quân đội Nga được cho là đã huy động  xe chiến đấu bọc thép BMP-T Terminator tới tiền tuyến khốc liệt.

Bộ Quốc phòng Anh cũng đã ghi nhận việc triển khai các phương tiện trong một bản báo cáo vào tuần trước. Bản cập nhật cho biết sự hiện diện của "Kẻ hủy diệt" trên chiến trường.

Mặc dù là một hệ thống mới, nhưng số lượng xe Terminator còn hoạt động khá ít, vì thế chúng khó có thể trở thành nhân tố quyết định trong chiến dịch. Song, thiệt hại cho kẻ thù thì không thể xem nhẹ nếu chẳng may phải đối đầu với "Kẻ hủy diệt".

Nga điều "Kẻ hủy diệt" BMP-T Terminator ra chiến trường 

Một video được ghi lại từ một khu vực phía đông Popasna cho thấy một cặp BMP-Ts đang đi về phía tây ở thành phố Pervomais'k, với các bức ảnh khác cho thấy Kẻ hủy diệt cùng với các xe VDV BMD-2 và BTR-D gần Severodonetsk. BMP-T được đúc kết từ kinh nghiệm chiến đấu của Nga từ các cuộc chiến ở Chechnya, nơi môi trường đô thị dày đặc đã trở thành nghĩa địa cho các loại xe bọc thép và xe tăng truyền thống. Do đường ngắm ngắn và góc bắn thường nằm ngoài tầm với của một số tháp pháo.

Dù hoạt động độc lập hay hỗ trợ cho xe tăng, BMP-T có nhiều hệ thống vũ khí tầm ngắn để nhanh chóng chế áp vị trí của đối phương qua các góc bắn rộng, đặc biệt là chống lại kẻ thù ở độ cao trong các tòa nhà cao tầng. 

Nga điều "Kẻ hủy diệt" BMP-T Terminator ra chiến trường 

Một chiếc xe chiến đấu hỗ trợ và Kẻ hủy diệt Terminator 


>>> Nga cho bũ khí laser mới xuất kích.

Nguồn thedrive

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác