thumbnail - Ngày của Mẹ 2022 sao lại màu nâu sôcôla?
Cecile Tran
Hà Nội

Ngày của Mẹ 2022 sao lại màu nâu sôcôla?

Ngày của Mẹ 2022 nhằm ngày 8 tháng 5 hằng năm và năm 2022 là vào Chủ nhật. Google đổi Doodle mừng Ngày của Mẹ, là hai đôi bàn tay nhỏ của con và đôi bàn tay lớn của mẹ. Tất cả đều màu nâu sô cô la.

Ngày của Mẹ 2022 nhằm ngày Chủ nhậ thứ 2 của tháng 5 hằng năm và năm 2022 là vào Chủ nhật. Google đổi Doodle mừng Ngày của Mẹ, là hai đôi bàn tay nhỏ của con và đôi bàn tay lớn của mẹ, khi thì con nắm tay mẹ, khi thì mẹ hướng dẫn con. Tất cả đều màu nâu sô cô la.

Ngày của Mẹ 2022 sao lại màu nâu sôcôla? 

Hình tượng trưng ngày nay cho thấy mối quan hệ đặc biệt của một người mẹ và một đứa trẻ, và vai trò của người mẹ đối với sự lớn lên của trẻ em.

Ngày của Mẹ là một ngày lễ quốc gia thường được tôn vinh ở Hoa Kỳ, tuy nhiên, đây không phải là ngày lễ của liên bang cũng như ngày lễ chung. Mặc dù không phải tất cả các quốc gia đều kỷ niệm Ngày của Mẹ vào cùng một ngày, nhưng Chủ nhật thứ hai trong tháng 5 được kỷ niệm là ngày đặc biệt này ở hơn 50 quốc gia.

Thời gian gần đây, với phong trào mạng sống người da màu cũng quan trọng dâng cao ở Mỹ, các hình thức văn hóa như phim ảnh… đều hạn chế đưa hình ảnh người da màu ở vị trí thấp, thậm chí bức tượng tổng thống Mỹ Andrew Jackson cũng bị kéo đổ vì ông là chủ nô lệ da màu hay bức tượng nô lệ da đen quỳ dưới chân tổng thống Abraham Lincoln cũng bị dỡ bỏ. Vì vậy, hình ảnh Doodle cũng là da màu nâu sô cô la có thể hiểu được.

Phong trào "Mạng sống người da màu cũng quan trọng", nổ ra trên khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, người da màu bị cảnh sát ghì chết hôm 25/5/2020 ở Minneapolis, bang Minnesota. Floyd bị cảnh sát ghì gáy suốt gần 9 phút do liên quan cáo buộc sử dụng tờ 20 USD giả để mua hàng, dù đã nhiều lần cầu xin "Tôi không thể thở".

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác