thumbnail - Nghiên cứu ít ai ngờ đến: người dùng iPhone lái xe tệ hơn anh em Android
Lee Min Huu
Hà Nội

Nghiên cứu ít ai ngờ đến: người dùng iPhone lái xe tệ hơn anh em Android

Những cuộc tranh cãi giữa Android và iPhone vẫn đang diễn ra nảy lửa, và một nghiên cứu mới đây lại đổ thêm chút xăng vào ngọn lửa đang bùng cháy bằng cách so sánh thói quen lái xe của cả 2 nhóm người dùng.

Một nghiên cứu mới từ Jerry – dịch vụ so sánh bảo hiểm xe ô tô – vừa phân tích thói quen lái xe của 20.000 tài xế tại Mỹ trong suốt quãng đường lái xe 13 triệu km. Sau đó, nhóm nghiên cứu đã chia kết quả thành 6 tiêu chí: lái xe an toàn tổng thể, lái xe mất tập trung, kiểm soát tốc độ, rẽ, tăng tốc và phanh. 

Kết quả cho thấy người dùng Android là những tài xế an toàn nhất trong cả 6 hạng mục. Hạng mục có sự khác biệt lớn nhất giữ 2 nhóm chính là lái xe mất tập trung, trong đó người dùng Android được cao hơn 6 điểm so với những người dùng iPhone.

Nghiên cứu ít ai ngờ đến: người dùng iPhone lái xe tệ hơn anh em Android 

Kết quả nghiên cứu cho thấy người dùng Android (cột màu đỏ) ghi điểm tốt hơn người dùng iOS (cột màu xám) ở các yếu tố liên quan đến lái xe.

Theo Jerry, đối tượng nghiên cứu của cả hai nền tảng người dùng khá đa dạng. Xét trên tổng thể, người dùng iPhone trong nghiên cứu có số lượng trội hơn so với người dùng Android. Tuy vậy, tỷ lệ người dùng Android trong nghiên cứu này còn độc thân hoặc chưa sở hữu nhà riêng cũng cao hơn người dùng iPhone.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tại Jerry tin rằng việc người dùng Android lái xe tốt hơn người dùng iPhone có thể xuất phát từ tính cách của hai nhóm người dùng. Một nghiên cứu khác trước đó đã chỉ ra rằng người dùng Android có xu hướng tận tâm và trung thực hơn, ít có khuynh hướng phá vỡ những quy tắc hơn. Ngược lại, người dùng iPhone thể hiện cảm xúc nhiều hơn, điều này có thể dẫn đến hành vi không nhất quán và không thể lường trước được trong quá trình lái xe, dẫn đến điểm an toàn lái xe thấp hơn.

Nguồn: Android Authority

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác