thumbnail - Làm mờ thông tin nhạy cảm trong ảnh chụp có thể không giúp ích gì!
Thu Hà
Hà Nội

Làm mờ thông tin nhạy cảm trong ảnh chụp có thể không giúp ích gì!

Thường thì khi tải các hình chụp lên mạng xã hội, bạn thường sử dụng thủ thuật làm mờ để ẩn đi những phần chứa thông tin cá nhân như địa chỉ nhà riêng, số điện thoại, số thẻ tín dụng,... Đó có thể là một việc cần thiết để giữ gìn sự riêng tư, đảm bảo sự an toàn cho chính bạn.

Tuy nhiên, bạn nên ngừng sử dụng các công cụ tạo pixel, làm mờ hoặc các hiệu ứng thú vị như vòng xoáy để ẩn thông tin này. Điều đó được so sánh như một việc gây tò mò cho người lạ, dụ họ cố gắng xem những gì đã được che đi, một công cụ mới được gọi là Unredacter sẽ cho bạn thấy điều này.

Unredacter có thể dễ dàng tiết lộ văn bản bị ẩn bằng cách sử dụng các hiệu ứng thô như pixelation. Đây là một công cụ miễn phí có sẵn cho bất kỳ ai. Nó được tạo ra để nâng cao nhận thức của việc chia sẻ văn bản ẩn một cách thiếu chuyên nghiệp, rất nguy hiểm vì có thể lộ thông tin.

Làm mờ thông tin nhạy cảm trong ảnh chụp có thể không giúp ích gì! 

Hãy tưởng tượng hầu hết mọi người đều biết công cụ này, thật dễ dàng biết mấy khi họ muốn xem những gì ẩn sau phần bị làm mờ. Những kẻ có ý định xấu rất dễ truy cập thông tin đã che mờ được chia sẻ trong ảnh của bạn.

Vì thế, khi bạn muốn chia sẻ hình ảnh chụp của bạn hoặc ảnh chụp màn hình lên mạng xã hội, hãy cân nhắc các công cụ tốt hơn để ẩn thông tin cá nhân của mình. Một trong những cách an toàn nhất cho hầu hết mọi người là sử dụng khối màu đồng nhất.

Bạn có thể vẽ một hình chữ nhật hoặc hình tròn đồng màu lên phần thông tin nhạy cảm muốn ẩn để ngăn chặn việc giải mã. Trên Windows và Mac, bất kỳ trình chỉnh sửa hình ảnh miễn phí nào, chẳng hạn như MS Paint hoặc Preview, đều có thể thực hiện công việc này. Cả các thiết bị Android và iPhone đều được tích hợp các công cụ chỉnh sửa tương tự.

Còn một cách khác là bạn có thể đè các biểu tượng cảm xúc sinh động lên các phần thông tin này, nó sẽ đảm bảo an toàn cho bạn miễn là bạn cẩn thận để không để bất kỳ phần chữ số, văn bản nào bị lộ để người khác có thể đoán ra được, giống như bạn đang gửi spam biểu tượng cảm xúc trên hình ảnh.

Nguồn lifehacker

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác