thumbnail - "Người phụ nữ quyền lực nhất Meta" rời công ty sau 14 năm gắn bó

"Người phụ nữ quyền lực nhất Meta" rời công ty sau 14 năm gắn bó

Sheryl Sandberg, COO lâu năm của Meta - công ty mẹ của Facebook, quyết định từ chức vì "đã đến lúc tôi viết chương tiếp theo của cuộc đời mình".

Sáng nay, bà đã thông báo trên Facebook rằng mình sẽ rời công ty vào mùa thu sau 14 năm gắn bó. Quyết định được đưa ra giữa lúc Meta đang đối mặt với hàng loạt câu hỏi về cách xử lý thông tin kém minh bạch của mạng xã hội và chiến lược chuyển đổi sang metaverse.

"Người phụ nữ quyền lực nhất Meta" rời công ty sau 14 năm gắn bó 

Bà Sheryl Sandberg sẽ từ chức giám đốc vận hành của Meta sau 14 năm gắn bó

Sandberg, "người phụ nữ quyền lực nhất Meta", cho biết vẫn sẽ tiếp tục ở trong ban giám đốc. Bà từng nói gia nhập Facebook là "vinh dự và đặc ân cả đời" và ban đầu định chỉ ở công ty khoảng 5 năm thay vì kéo dài đến hiện tại. Sau khi từ chức, bà sẽ tập trung nhiều hơn vào công việc từ thiện. Người thay thế bà giữ chức vụ COO của Meta sẽ là Javier Olivan, người hiện đang quản lý WhatsApp, Instagram, Messenger và Facebook.

Trong bài đăng mới nhất trên Facebook, Zuckerberg chia sẻ: "Khi Sheryl gia nhập năm 2008, tôi mới 23 tuổi và hầu như không biết gì về điều hành một công ty. Chúng tôi đã tạo ra một sản phẩm tuyệt vời - trang Facebook - nhưng công việc kinh doanh chưa có lãi và phải vật lộn để chuyển đổi từ một công ty khởi nghiệp nhỏ thành một tổ chức thực sự".

Sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, Facebook bị giám sát gắt gao vì nền tảng này bị lợi dụng để gây chia rẽ và lan truyền thông tin sai lệch. Sandberg là người chịu trách nhiệm về chính sách và an ninh thông tin tại công ty trong cuộc bầu cử đó. Sau đó, mạng xã hội này tiếp tục dính bê bối Cambridge Analytica làm rò rỉ dữ liệu của hàng chục triệu người dùng, khiến Zuckerberg phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.

Cuối năm ngoái, Zuckerberg đã đổi tên công ty từ Facebook thành Meta, thể hiện rõ tham vọng trong xu hướng metaverse. Tuy nhiên, trong khi công ty chi tiêu mạnh tay vào các sản phẩm vũ trụ ảo, hoạt động kinh doanh quảng cáo của họ cũng gặp khó khăn, một phần do những thay đổi về chính sách quyền riêng tư của Apple và Google.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác