thumbnail - Nhóm sinh viên thắng giải cuộc thi của AWS nhờ ý tưởng thay đổi dạy online
Thanh Phong
Hà Nội

Nhóm sinh viên thắng giải cuộc thi của AWS nhờ ý tưởng thay đổi dạy online

Nhóm năm bạn trẻ vừa chiến thắng trong cuộc thi hackathon đầu tiên do AWS, nhà cung cấp nền tảng điện toán đám mây lớn nhất thế giới tổ chức tại Việt Nam với ý tưởng giải quyết các vấn đề hàng đầu của các lớp học trực tuyến trong lĩnh vực công nghệ giáo dục.

Với mong muốn "làm cho việc dạy và học trực tuyến trở nên thông suốt," đội tuyển Ambition của Trường đại học Bách Khoa Đà Nẵng đã tham gia cuộc thi "Build On, Vietnam 2021" (BOVN 2021). Đội Ambition sử dụng công nghệ đám mây của AWS để triển khai ý tưởng và đã mang lại cho họ chiến thắng với tên gọi "Fued" (The Future of Education), là một hệ thống quản lý học tập sáng tạo.

Sử dụng AWS Lambda, một dịch vụ điện toán phi máy chủ chạy các phần mềm đáp ứng theo yêu cầu của sự kiện và tự động quản lý tài nguyên tính toán hỗ trợ, "Fued" hỗ trợ dạy và học từ xa bằng cách cung cấp cho các giảng viên và cơ sở đào tạo các tính năng cung cấp nội dung, tạo bài thi, giám sát và phân tích chất lượng thi cử.

Nhóm sinh viên thắng giải cuộc thi của AWS nhờ ý tưởng thay đổi dạy online 

Luồng kiến trúc của ứng dụng Fued của đội tuyển Ambition.

Để xử lý vấn đề sinh viên không tích cực tham gia học tập và trợ giúp giảng viên trong việc theo dõi tiến độ học tập, "Fued" có các tính năng như trợ giúp sinh viên thảo luận, lịch và bảng kế hoạch để theo dõi tiến độ học tập và hỗ trợ thi trực tuyến.

Cuộc thi BOVN 2021 là hoạt động của AWS tổ chức để hỗ trợ kỹ năng điện toán đám mây cho đội ngũ nhân lực ở Việt Nam. Sự kiện này còn được Đại học Bang Arizona hỗ trợ, theo chương trình xây dựng và phát triển học tập đại học thông qua liên minh đổi mới sáng tạo và công nghệ, do Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) tài trợ.

Cuộc thi BOVN năm 2021 đã thu hút được sự tham gia của học sinh trung học và sinh viên đại học, các nhà phát triển và những người quan tâm đến công nghệ đám mây tại Việt Nam. Các thí sinh được 10 khách hàng của AWS tham dự cuộc thi giao cho các vấn đề cần giải quyết liên quan đến các chủ để như công nghệ giáo dục EdTech, công nghệ tài chính, y tế và thành phố thông minh. Các thí sinh phải phát triển các nguyên mẫu của các sáng kiến và giải pháp công nghệ để giải quyết các vấn đề thực tế và tạo tác động tích cực lên cộng đồng kinh doanh.

Dưới sự huấn luyện của các chuyên gia AWS và các nhà lãnh đạo trong ngành, các thí sinh đã được tư vấn hữu ích và học hỏi trực tiếp về kiến thức nền tảng của điện toán đám mây, các công nghệ của AWS và ứng dụng giải pháp để giải quyết các vấn đề thực tế.

Sau một quá trình thi tuyển cạnh tranh chặt chẽ, bao gồm hai vòng đề xuất và phát triển nguyên mẫu trong hai tuần, và năm giờ trình bày về kỹ thuật trên các nền tảng AWS khác nhau trong vòng chung kết, Đội tuyển Ambition đã chiến thắng 63 đội cùng tham dự để trở thành người chiến thắng chung cuộc, với giải thưởng 1.500 USD và cơ hội tuyển dụng đến từ các tổ chức tham gia vào cuộc thi.

Nhóm sinh viên thắng giải cuộc thi của AWS nhờ ý tưởng thay đổi dạy online 

Các thành viên đội Ambition

"Chúng em đăng ký tham dự cuộc thi BOVN vì đây là cách rất tốt để phát triển các kỹ năng mới, mở rộng mạng lưới và tạo ra các giải pháp đột phá", Nguyễn Thái Minh, đội trưởng đội tuyển Ambition cho biết. "Chúng em rất ấn tượng với hội thảo giới thiệu các dịch vụ mà AWS cung cấp cho cộng đồng phát triển. Hội thảo này đã giúp chúng em có được thông tin mới về nền tảng điện toán đám mây và lộ trình trở thành kiến trúc sư giải pháp."

Trong giai đoạn tiếp theo của "Fued", đội tuyển Ambition có kế hoạch bổ sung thêm chức năng, bao gồm phát hiện gian lận, AI chatbot để giúp giáo viên nhanh chóng trả lời các câu hỏi thường gặp và tính năng hỗ trợ tiếng Việt.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác