thumbnail - Những bộ phim thanh xuân ấn tượng nhất điện ảnh Việt
Như Ý
Hà Nội

Những bộ phim thanh xuân ấn tượng nhất điện ảnh Việt

Những bộ phim về đề tài thanh xuân luôn là đề tài được nhiều đạo diễn chọn lựa để truyền tải những thông điệp ý nghĩa. Dưới đây những bộ phim chiếu rạp của điện ảnh Việt về đề tài thanh xuân tuổi trẻ được khán giả yêu thích nhất.

Tháng 5 để dành

Những bộ phim thanh xuân ấn tượng nhất điện ảnh Việt 

"Tháng 5 để dành" kể về câu chuyện tình yêu trong sáng của lứa tuổi học sinh 

Phim kể về mối tình gà bông của cặp đôi Hiếu- Ngọc. Cả hai cùng học chung lớp với nhau. Đây là sự tái hiện gần như đúng nhất về cảm xúc, lẫn cách xử sự và suy nghĩ của lứa tuổi 17 trong năm 2000. Phim tái hiện điều đó một cách trong sáng nhất nhưng cũng đầy ẩn ý đùa cợt, chính nó đã làm ra một bộ phim không thể không cười, những bài hát chỉ có thời cha mẹ chúng ta mới biết.

Tháng năm rực rỡ

Những bộ phim thanh xuân ấn tượng nhất điện ảnh Việt 

Nhóm Ngựa Hoang là những cô gái trẻ đầy nhiệt huyết 

"Tháng năm rực rỡ" là phim điện ảnh Việt Nam thuộc thể loại hài xen lẫn học đường và tâm lý xã hội của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Đây là tác phẩm làm lại từ phim Sunny năm 2011 của Hàn Quốc.

Phim xoay quanh nhóm bạn trẻ có biệt danh Ngựa Hoang gồm sáu cô gái: Hiểu Phương, Mỹ Dung, Tuyết Anh, Bảo Châu, Thùy Linh và Lan Chi. Trải qua nhiều thay đổi vào khoảng thời gian thập niên 1970, nhóm bạn đã tan rã, mỗi người có một cuộc sống riêng. Một lần tình cờ gặp lại Mỹ Dung vào 25 năm sau và biết bạn mình đang mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối, Hiểu Phương quyết định tập hợp lại những gương mặt cũ trong nhóm.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Những bộ phim thanh xuân ấn tượng nhất điện ảnh Việt 

Những thước phim đẹp đến nao lòng của bộ phim 

Phim là một câu chuyện đầy cảm xúc về quê hương, về gia đình, về thời niên thiếu của mỗi người. Cậu bé Tường ngây thơ, đầy tình thương trong khi Thiều là người anh trai ích kỷ, hẹp hòi đến tàn nhẫn. Bên cạnh tình cảm anh em với những yêu thương, ghen ghét, đố kỵ, hối tiếc,.. còn là tình bạn bè, kỷ niệm thời thơ ấu, những giấc mơ cổ tích, những hờn giận vu vơ, rung động đầu đời.

Cô gái đến từ hôm qua 

Những bộ phim thanh xuân ấn tượng nhất điện ảnh Việt 

Dàn diễn viên chính trong phim Cô gái đến từ hôm qua 

"Cô gái đến từ hôm qua" đưa chúng ta trở về thời học sinh của lứa tuổi 8x trong trẻo thơ ngây. Cảm nắng cô bạn hoa khôi mới chuyển trường Việt An, Thư tìm mọi cách để tỏ tình. Cậu bạn thân Thư cũng tích cực góp sức. Thế nhưng, cả hai liên tục gặp phải những tình huống dở khóc dở cười. Trong khoảng 120 phút, phim là những ngọt ngào, giận hờn, cay đắng của hai câu chuyện song hành giữa quá khứ và hiện tại.

Mắt biếc

"Mắt biếc" xoay quanh mối tình đơn phương của Ngạn với Hà Lan, cô bạn gái có cặp mắt hút hồn nhưng cá tính bướng bỉnh của đạo diễn Victor Vũ được chuyển thể từ truyện cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Những bộ phim thanh xuân ấn tượng nhất điện ảnh Việt 

Bộ phim Mắt Biếc xoay quanh mối tình đơn phương của Ngạn và Hà Lan

"Mắt biếc" xoay quanh mối tình đơn phương của Ngạn với Hà Lan, cô bạn gái có cặp mắt hút hồn nhưng cá tính bướng bỉnh. Một chuyện tình nhiều cung bậc, từ ngộ nghĩnh trẻ con, rồi tình yêu thuở học trò trong sáng, trải qua bao biến cố, buồn da diết nhưng không nguôi hi vọng. Câu chuyện càng trở nên éo le hơn khi Trà Long - con gái của Hà Lan, lớn lên lại nhen nhóm một tình yêu như thế với Ngạn.

Những bộ phim về thanh xuân luôn để lại những cảm xúc khó quên trong lòng khán giả với những thông điệp ý nghĩa về tuổi trẻ, tình yêu và hi vọng.


>>> ‘Mắt biếc’ - câu chuyện tình day dứt đẹp và nhiều nước mắt

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác