thumbnail - Nổ khách sạn ở Cuba do rò rỉ khí ga
Thu Anh Châu
Hà Nội

Nổ khách sạn ở Cuba do rò rỉ khí ga

Vụ nổ xảy ra vào sáng sớm 6/5 (theo giờ địa phương) đã phá hủy một phần của khách sạn Saratoga ở vị trí đối diện tòa nhà Capitolio - công trình kiến trúc lịch sử nổi tiếng ở trung tâm thủ đô La Habana. Thống kê đến hiện tại có 22 người thiệt mạng, 74 người được chăm sóc ở bệnh viện.

Các bức ảnh của Granma - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba - cho thấy những bức tường của khách sạn Saratoga dường như đã bị thổi bay bởi vụ nổ trên. Lực lượng cảnh sát và các nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường, dựng hàng rào bao quanh những điểm quan trọng và các dãy nhà gần đó, trong đó có tòa nhà Capitolio.

Nổ khách sạn ở Cuba do rò rỉ khí ga 

Chủ tịch Cuba Miguel Mario Díaz-Canel Bermúdez có mặt tại hiện trường cùng với các quan chức khác, khẳng định vụ nổ không phải do bom gây ra. 

Các nguồn tin chính thức cho hay nguyên nhân của vụ nổ có thể là do sự cố trong quá trình vận chuyển khí hóa lỏng từ một chiếc xe tải vào khách sạn.

Nổ khách sạn ở Cuba do rò rỉ khí ga 

Ông Roberto Enrique Calzadilla, đại diện công ty điều hành khách sạn, khẳng định thời điểm xảy ra vụ nổ không có khách lưu trú bên trong do còn 10 ngày nữa khách sạn mới mở cửa. Khách sạn 96 phòng này đã ngừng hoạt động được một thời gian do dịch COVID-19.

Nổ khách sạn ở Cuba do rò rỉ khí ga 

Khách sạn Saratoga được xây vào thập niên 1930 và có 96 phòng. Theo Reuters, khách sạn này được một công ty Anh sửa chữa sau khi Liên Xô tan rã và được xem là nơi ở của nhiều quan chức chính phủ và người nổi tiếng trong nhiều năm. Trong thời gian gần đây, khách sạn này đã bớt nổi tiếng do nhiều khách sạn mới được xây tại Havana, nhưng vẫn là khách sạn 5 sao.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác