thumbnail - Putin "gặp khó khăn", Nga đang chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất? Trung Quốc ra 2 thông báo liên tiếp: Sơ tán càng sớm càng tốt

Putin "gặp khó khăn", Nga đang chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất? Trung Quốc ra 2 thông báo liên tiếp: Sơ tán càng sớm càng tốt

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bình luận về ông Putin. Ông Biden nói như này, "Putin đã phát hiện ra rằng ông đang ở trong một tình huống cực kỳ khó khăn".

Mặc dù tôi không muốn thừa nhận rằng ông Biden đã nói đúng, nhưng lần này, ông Putin đã ở trong một tình huống khó khăn. Không có gì đáng ngạc nhiên, Ukraine sắp phát động một cuộc phản công quy mô lớn ở khu vực Kherson.

Putin "gặp khó khăn", Nga đang chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất? Trung Quốc ra 2 thông báo liên tiếp: Sơ tán càng sớm càng tốt 

Tổng thống Ukraine Zelensky đã lên tiếng vào tháng 7/2022 về một cuộc phản công lớn ở Kherson, trong khi quân đội Nga đã phải trả giá, và cuộc chiến Kherson sắp bước vào giai đoạn thứ ba. Một lần nữa, cuộc chiến ở Ukraine đến thời điểm quan trọng.

Đây có thể là trận chiến mùa thu cuối cùng của cuộc xung đột Nga-Ukraine, cũng sẽ là trận chiến đầu tiên quyết định tình hình trên toàn bộ chiến trường vào mùa đông, rất quan trọng đối với Ukraine và Nga.

Đầu tiên, Ukraine đã có được và mất mát trong một cuộc không kích kéo dài một tuần của Nga. Ukraine mất 30% các nhà máy điện - không rõ về các cơ sở năng lượng hay quân sự, dưới sự sợ hãi của người dân Ukraine - điều này sẽ gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến mặt trận của Ukraine. Mặc dù ông Putin nói rằng các cuộc không kích chỉ đơn thuần là một sự trả đũa cho sự cố cầu Crimea, nhưng trên thực tế, ông Putin đã đạt được mục tiêu của mình.

Putin "gặp khó khăn", Nga đang chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất? Trung Quốc ra 2 thông báo liên tiếp: Sơ tán càng sớm càng tốt 

Tướng Surovikin vừa được bổ nhiệm tổng chỉ huy chiến dịch ở Ukraine của Nga

Về phía Nga, tổng chỉ huy chiến tranh mới, được gọi là "tướng ngày tận thế" Surovikin, cũng không đánh giá cao tình hình hiện tại, và nói thẳng rằng Nga có thể đã chuẩn bị điều tồi tệ nhất. Mà cùng lúc đó, Kherson bắt đầu rút lui dân chúng, 50.000 dân phải rút toàn bộ trong thời gian 6 ngày, mức độ khẩn cấp này làm cho người ta nhìn thấy được một tia tín hiệu nguy hiểm. Ukraine thề sẽ buộc Nga trả giá, Nga sẽ không bao giờ nhường Kherson. Cuối cùng, điều gì sẽ xảy ra? Sự chuẩn bị tồi tệ nhất của Nga là gì?

Trung Quốc cũng đã đưa ra hai thông báo liên tiếp vào thời điểm này, một thông báo của Đại sứ quán Trung Quốc tại Ukraine vào lúc rạng sáng và một trong một cuộc họp báo của Bộ Ngoại giao vào ngày hôm sau. Tóm tắt chỉ trong hai từ: sơ tán!

Đúng vậy, cả hai thông báo đều nói rõ rằng hy vọng công dân Trung Quốc sẽ nhanh chóng rời khỏi lãnh thổ Ukraine. Đại sứ quán Trung Quốc tại Ukraine cho biết tình hình an ninh hiện nay ở Ukraine là rất nghiêm trọng, có sự không chắc chắn rất lớn, an ninh là trên hết, cuộc sống là trên hết, đồng bào cần  kịp thời di dời và sơ tán! Bộ Ngoại giao cho biết họ đã bắt đầu tổ chức một cuộc sơ tán ở Ukraine và người dân liên lạc với đại sứ quán càng sớm càng tốt.

Mức độ nghiêm trọng của vấn đề đã không cần phải nói nhiều, dưới tình huống hai bên giao chiến không ai muốn lùi một bước, kết quả chỉ có thể là một hồi chém giết. Trong khi đó, người ở hậu trường thúc đẩy xung đột lại ở ngoài ngàn dặm nói những lời lạnh lẽo. Thật sự, cuối cùng chỉ người dân thường là khổ nhất.

>> Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ và Nga có cuộc điện đàm hiếm hoi. Zelensky họp khẩn cấp khi hay tin

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác