thumbnail - Rò rỉ thông tin Canon yêu cầu ngừng bán tất cả các sản phẩm ngàm RF từ bên thứ ba
Anh Việt
Hà Nội

Rò rỉ thông tin Canon yêu cầu ngừng bán tất cả các sản phẩm ngàm RF từ bên thứ ba

Cách đây không lâu, trên diễn đàn DPReview đã chia sẻ một bài đăng kèm theo hình ảnh cho thấy cuộc trò chuyện với đại diện của Viltrox trên Instagram. Trong đó, đại diện của Viltrox cho biết công ty đã “được Canon yêu cầu ngừng bán tất cả các sản phẩm ngàm RF”.

Rò rỉ thông tin Canon yêu cầu ngừng bán tất cả các sản phẩm ngàm RF từ bên thứ ba 

Do đó, hãng sẽ dừng cập nhật thông tin liên quan đến các sản phẩm ngàm RF trên trang web chính thức của Viltrox và đề nghị người dùng cần hỗ trợ đối với ống kính ngàm RF của Viltrox thì phản hồi qua email: info@viltrox.com.

Việc nội chung cuộc trò chuyện bị rò rỉ chỉ ra rằng, Canon đang mạnh tay trong việc ngăn chặn các bên thứ ba phát hành các ống kính tương thích với hệ thống không gương lật của hãng. Điều này hoàn toàn có cơ sở, khi ống kính ngàm RF của Samyang đột ngột biến mất vào năm ngoái. Vào thời điểm đó, đã có nhiều cuộc trao đổi trò chuyện với khách hàng bị rò rỉ, thậm chí đại diện của Samyang dường như tiết lộ với một người đã hỏi về ống kính RF rằng: “Samyang đã ngừng sản xuất những ống kính này”.

Tin đồn vào thời điểm đó được cho là Canon đã yêu cầu Samyang ngừng sản xuất ống kính không gương lật, việc này càng cung cấp thêm bằng chứng xác thực đối với Viltrox.

Rò rỉ thông tin Canon yêu cầu ngừng bán tất cả các sản phẩm ngàm RF từ bên thứ ba 

Trước đó, cũng xuất hiện bài đăng trên diễn đàn Canon EOS R Talk thắc mắc rằng tại sao trang sản phẩm và tất cả thông tin kèm theo, xung quanh ống kính Viltrox’s AF 85mm F1.8 dành cho máy ảnh ngàm RF không còn nữa. Trong những ngày sau đó, các thành viên ở diễn đàn khác nhau đã suy đoán lý do tất cả đề cập đến sản phẩm bị xóa, nhiều người đi đến kết luận giống nhau, rằng Canon phải yêu cầu Viltrox ngừng bán sản phẩm hoặc đối mặt với một số hậu quả về pháp lý.

Rò rỉ thông tin Canon yêu cầu ngừng bán tất cả các sản phẩm ngàm RF từ bên thứ ba 

Theo báo cáo khác của DIY Photography, Canon chỉ cho phép ống kính ngàm RF của bên thứ ba duy nhất được đưa ra thị trường là ống kính lấy nét thủ công (Lens MF). Ví dụ Laowa, hãng chuyên sản xuất ống kính RF lấy nét thủ công tiếp tục được phát hành sản phẩm. Điều này rõ ràng là trừ khi Canon thay đổi chính sách và bắt đầu cấp phép công nghệ giao thức AF của mình cho các nhà sản xuất bên thứ ba, có vẻ như bất kỳ ống kính nào có hỗ trợ AF ngàm RF gốc sẽ không được đưa ra thị trường.

Tất cả điều này có thể thuộc về bằng sáng chế vì ống kính lấy nét thủ công có rất ít giao tiếp giữa máy ảnh. Tuy nhiên, thiết bị của Canon vẫn nhận được thông tin về độ dài tiêu cự và khẩu độ.

Hiện tại cả Canon và Viltrox vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về thông tin bị rò rỉ trên.

Theo Petapixel, DPreview

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác