thumbnail - Rốt cuộc người ngoài hành tinh đang ẩn nấp ở đâu? Có khó để đoán ra vị trí chính xác
NNA
Hà Nội

Rốt cuộc người ngoài hành tinh đang ẩn nấp ở đâu? Có khó để đoán ra vị trí chính xác

Trong 100 năm qua, tin tức về người ngoài hành tinh vẫn không hề giảm sút, nhiều người khẳng định đã nhìn thấy người ngoài hành tinh, những câu chuyện đồn đại bằng mắt thấy tai nghe nhưng đến nay con người vẫn chưa xác nhận được sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

Rốt cuộc người ngoài hành tinh đang ẩn nấp ở đâu? Có khó để đoán ra vị trí chính xác 

Gần đây, các nhà khoa học đã đưa ra phỏng đoán rằng sự phát triển của các nền văn minh ngoài hành tinh có thể bị kìm hãm ở một mức độ nhất định, và quá trình này cũng đang kìm hãm sự phát triển của xã hội loài người. Các nhà khoa học cho rằng sự mở rộng của các nền văn minh ngoài hành tinh càng nhanh thì khả năng sụp đổ càng lớn.

Các nhà khoa học tin rằng vũ trụ quá lớn nên khả năng của nó là vô hạn, ngay cả khi xác suất tồn tại sự sống là rất thấp, thì cũng sẽ có nhiều nền văn minh trong toàn vũ trụ. Nhưng sau đó, tại sao con người không thể tìm thấy chúng? Cho đến nay, chúng ta vẫn chưa xác nhận sự tồn tại của sự sống hay nền văn minh ngoài hành tinh.

Rốt cuộc người ngoài hành tinh đang ẩn nấp ở đâu? Có khó để đoán ra vị trí chính xác 

Câu hỏi tại sao không thể tìm thấy người ngoài hành tinh đã được tranh luận sôi nổi trong một thời gian dài, và có quá nhiều lý do có thể khiến con người không tin sự tồn tại của người ngoài hành tinh. Các lý thuyết mới nhất cho rằng, giống như con người, một số yếu tố nhất định sẽ khiến các nền văn minh ngoài hành tinh đang phát triển và mở rộng nhanh chóng sụp đổ, ngăn cản họ trở thành chủ nhân vũ trụ.

Loài người trong quá khứ cũng từng trải qua quá trình sụp đổ này như Đế chế La Mã, Ai Cập cổ đại,… nên các nhà khoa học cho rằng các nền văn minh ngoài hành tinh cũng không ngoại lệ, và họ cũng có thể rơi vào vòng tuần hoàn này.

Rốt cuộc người ngoài hành tinh đang ẩn nấp ở đâu? Có khó để đoán ra vị trí chính xác 

Theo thuật ngữ của người dân, khi xây dựng một tòa nhà, cho dù nền móng của bạn có vững chắc đến đâu thì cũng sẽ có giới hạn về chiều cao. Nếu nó vượt quá giới hạn, thì tòa nhà sẽ trở nên bấp bênh, và càng xây dựng càng cao, nó sẽ có nguy cơ sụp đổ, và cuối cùng sẽ không còn gì khi nó sụp đổ. Một nền văn minh phát triển càng nhanh thì nó càng sụp đổ nhanh hơn.

Trước đó, các nhà khoa học đã từng đặt câu hỏi, nếu con người trên trái đất đã phát triển hàng chục triệu năm, nếu trong vũ trụ có một thiên thể giống với trái đất, tuổi của nó hơn trái đất hàng trăm triệu năm thì liệu nền văn minh sinh ra trên thiên thể này có vượt qua giới hạn trí tưởng tượng của con người chúng ta? Hơn nữa, không có một hoặc hai thiên thể tương tự như trái đất trong vũ trụ, mà là hàng trăm nghìn hoặc hàng triệu.Rốt cuộc người ngoài hành tinh đang ẩn nấp ở đâu? Có khó để đoán ra vị trí chính xác 

Rốt cuộc người ngoài hành tinh đang ẩn nấp ở đâu? Có khó để đoán ra vị trí chính xác 

Có hai yếu tố sụp đổ phổ biến nhất, đó là thiên tai và thảm họa nhân tạo, nghĩa là những nền văn minh này hoặc gặp phải những thảm họa tự nhiên không thể cưỡng lại, hoặc cùng nhau đi đến diệt vong do mâu thuẫn lẫn nhau hoặc nội tại. Yếu tố đầu tiên rất dễ hiểu, bạn có thể hiểu được khi nghĩ về việc khủng long đối mặt với thiên thạch. Nhưng yếu tố thứ hai, một số người có thể không hiểu, tại sao các nền văn minh này xung đột với nhau hoặc bên trong lại có thể khiến các nền văn minh này đi đến diệt vong?

 >> Người ngoài hành tinh có thể nói chuyện xuyên không gian bằng vật lý lượng tử

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác