thumbnail - Samsung Display thắng lớn nhờ bán màn hình cho Apple
Thủy Sinh
Hà Nội

Samsung Display thắng lớn nhờ bán màn hình cho Apple

Bất chấp thị trường smartphone suy giảm và điện thoại Samsung giảm doanh số, Samsung Display được dự báo vẫn sẽ đạt doanh thu kỷ lục trong năm nay.

Theo ETNews, Samsung Display hưởng lợi lớn nhờ “hiệu ứng iPhone”. Theo nhiều nguồn tin ngành công nghiệp, doanh thu và lợi nhuận của công ty Hàn Quốc năm nay sẽ đạt kỷ lục, vượt xa so với năm ngoái. Trong nửa đầu năm nay, công ty đã kiếm được 15,68 ngàn tỷ won doanh thu và lợi nhuận 2,15 ngàn tỷ won, tăng lần lượt 13,7% và 31%.

Với việc đơn hàng iPhone xuất hiện vào nửa cuối năm, công ty có thể kiếm được số tiền nhiều hơn nữa. Khách hàng lớn nhất của Samsung Display chính là “đối thủ” của bộ phận di động - Apple. Nhu cầu iPhone 14 năm nay được cho là rất cao, bất chấp sự suy thoái toàn cầu của thị trường smartphone. Do đó, Samsung Display sẽ thắng lớn nhờ bán màn hình cho Apple.

Samsung Display thắng lớn nhờ bán màn hình cho Apple 

Không chỉ vậy, mặc dù Samsung Electronics bị giảm doanh số điện thoại, nhưng dòng Galaxy Z màn hình gập vẫn tăng trưởng tốt. Mỗi tấm nền OLED gập có giá cao gấp 1,5 lần so với bình thường, vậy nên Samsung Display cũng sẽ hưởng lợi lớn từ tăng trưởng của điện thoại màn hình gập.

Trong 4 phiên bản iPhone 14 năm nay, Pro được ưa chuộng hơn. Samsung Display là công ty cung cấp phần lớn màn hình LTPO OLED 120Hz cho Apple, vậy nên đây là dấu hiệu tích cực cho công ty.

Năm ngoái, toàn bộ màn hình iPhone 13 Pro và Pro Max là do Samsung Display cung cấp. Bản Pro chiếm khoảng 70% số đơn hàng, vậy nên khi được ưa chuộng, Samsung Display không cần lo lắng về nhu cầu tiêu thụ đi xuống. Cả 2 thế hệ iPhone 13 và 14 đều chứng kiến người dùng tiêu thụ bản Pro nhiều hơn so với bản tiêu chuẩn. Trong khi đó, iPhone 13 mini và iPhone 14 Plus bị coi là thất bại doanh số, dưới kì vọng công ty. 


>>> Samsung không còn cạnh tranh được Apple ở phân khúc cao cấp nữa.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác