thumbnail - Sau Apple, Samsung có thể bị kiện vì bán smartphone không kèm sạc
Hoàn Đặng
Hà Nội

Sau Apple, Samsung có thể bị kiện vì bán smartphone không kèm sạc

Một nhóm khách hàng tại Brazil đang tiến hành thủ tục pháp lý để khởi kiện Samsung vì công ty Hàn Quốc không kèm sạc điện thoại trong hộp máy khi bán ra. Trước đó, Apple cũng đã bị kiện tại Brazil sau khi quyết định bỏ củ sạc tặng kèm từ thế hệ iPhone 12. Cả hai công ty đều dẫn lý do "bảo vệ môi trường" cho hành động bỏ củ sạc kèm theo máy.

Sau Apple, Samsung có thể bị kiện vì bán smartphone không kèm sạc 

Đáng chú ý, Samsung thậm chí từng mỉa mai Apple vì không kèm theo củ sạc theo máy trong một quảng cáo (đã bị xóa) rồi lại quyết định học theo Apple với thế hệ Galaxy S21 ra mắt năm 2021. 

Theo Bộ Tư pháp Brazil, Procon - tổ chức về quyền lợi người tiêu dùng tại nước này có thể sớm tiến hành thủ tục để kiện cả Samsung lẫn Apple. Các đơn vị thuộc tổ chức sẽ đưa ra những luận điểm của họ cùng biện pháp khắc phục khuyến nghị trước khi đi đến kết luận cuối cùng rằng có cần thiết phải triển khai biện pháp trừng phạt hay không.

Về phần Apple, hãng này đã nộp phí phạt tới hơn 2,7 triệu USD cho văn phòng Procon tại Sao Paulo (Brazil). "Táo khuyết" và Samsung cũng đồng thời bị phạt tại Fortaleza. Các báo cáo khẳng định Apple và Samsung nhận án phạt hành chính lên tới 5,13 triệu USD nhưng không nói rõ đây là tổng số tiền hay khoản phí của từng bên.

Trên thực tế, flagship Galaxy S không phải là dòng smartphone duy nhất của Samsung được bán không kèm củ sạc. Galaxy A53, smartphone tầm trung mới của gã khổng lồ Hàn Quốc cũng đã không có sạc đi kèm, một động thái cho thấy Samsung quyết tâm loại bỏ củ sạc trên toàn bộ dòng sản phẩm của mình. Tuy nhiên, có lẽ để tránh kiện tụng và rắc rối pháp lý, Samsung đã kèm củ sạc trong hộp cho máy bán tại thị trường Brazil.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác