thumbnail - Sếp Google tuyên bố chính Apple mới là kẻ theo đuôi chúng tôi
Hùng Lê
Hà Nội

Sếp Google tuyên bố chính Apple mới là kẻ theo đuôi chúng tôi

Trong sự kiện ra mắt mới nhất của Google, Google đã đề cập rất nhiều đến Apple giới thiệu iPhone 14, iOS 16 và việc Apple chưa sẵn sàng áp dụng hỗ trợ nhắn tin RCS.

Mới đây, Google đã tổ chức một sự kiện nhằm công bố Pixel Watch, Pixel 7 và Pixel 7 Pro, đồng thời cung cấp thêm các chi tiết mới về Pixel Tablet. 

Trong sự kiện này, gã khổng lồ tìm kiếm cũng đã liên tục nhắc đến Apple cũng như một số công bố mới nhất của công ty có trụ sở tại Cupertino.

Sếp Google tuyên bố chính Apple mới là kẻ theo đuôi chúng tôi 

Brian Rakowski, Phó Chủ tịch quản lý sản phẩm của Google, nói về Pixel 7 và Pixel 7 Pro: “Pixel luôn là sản phẩm đi đầu trong lĩnh vực đổi mới smartphone.” Ám chỉ đến Live Activities trên iOS 16 và khả năng luôn hiển thị màn hình của iPhone 14 Pro, Rakowski tiếp tục: “Chúng tôi coi đó như một lời khen ngợi, khi những người khác trong ngành làm theo sự dẫn đầu của chúng tôi, như màn hình luôn bật và xem nhanh (At a Glance), vốn đưa thông tin hữu ích vào ngay trong màn hình khóa của bạn.”

Trong sự kiện này, Rakowski cũng tiết lộ: “Chúng tôi đã giới thiệu Phát hiện va chạm trên ô tô (Car Crash Detection) cách đây 3 năm cùng với các cách quan trọng khác, để giữ an toàn cho bạn, chẳng hạn như kiểm tra an toàn và chia sẻ khẩn cấp.” 

Trước đó, Apple đã giới thiệu tính năng Phát hiện va chạm trên ô tô với ‌iPhone 14‌, ‌iPhone 14 Pro‌ cũng như các mẫu Apple Watch mới nhất, ‌iOS 16‌ mang đến tính năng Kiểm tra an toàn (Safety Check) cho người dùng vì sự an toàn cá nhân của họ. Rakowski kết luận: “Đó là một kỷ lục đáng kinh ngạc về các tính năng tiên phong lần đầu tiên có trên Pixel.”

Một trong những vấn đề căng thẳng lớn nhất giữa Apple và Google là việc Apple từ chối áp dụng hỗ trợ nhắn tin RCS, tiêu chuẩn mới nhất và ngày càng phổ biến hơn cho mục đích nhắn tin. Apple tiếp tục giới hạn tính năng nhắn tin trên các thiết bị của mình với tiêu chuẩn SMS và iMessage, bất chấp những lời kêu gọi công khai từ Google về việc áp dụng RCS. CEO Apple Tim Cook đã đáp lại những lời kêu gọi đó bằng cách tuyên bố rằng đó không phải là điều mà người dùng Apple yêu cầu công ty thực hiện.

Trong sự kiện của Google, công ty lại một lần nữa gây áp lực để Apple thay đổi lối đi. “RCS là tiêu chuẩn công nghiệp hiện đại dành cho nhắn tin và nó đã được hầu hết ngành công nghiệp áp dụng. Chúng tôi hy vọng mọi nhà sản xuất thiết bị đều nhận được tin nhắn và áp dụng RCS, giúp cho quá trình nhắn tin trở nên tốt hơn đối với mọi người dùng smartphone.”

>>> Biểu đồ giải thích tại sao Apple lại được coi là 1 công ty iPhone

Nguồn: MacRumors

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác