thumbnail - Snapdragon 8 Gen 1+ bị delay vì Covid ở Trung Quốc
Hoàn Đặng
Hà Nội

Snapdragon 8 Gen 1+ bị delay vì Covid ở Trung Quốc

Đã có những tin đồn cho biết Qualcomm có kế hoạch phát hành Snapdragon 8 Gen 1+ mới dựa trên quy trình 4nm vào tháng 5, tuy nhiên những báo cáo mới đây cho thấy điều này nhiều khả năng sẽ không thể thực hiện được. 

Theo Digital Chat Station, nguyên nhân dẫn đến sự chậm trễ này không gì khác ngoài tình hình Covid-19 tại Trung Quốc. Chính phủ nước này vẫn đang quyết tâm theo đuổi chính sách "Zero Covid", phong toả nhiều thành phố lớn, các nhà máy bị giảm năng suất. Không chỉ Qualcomm, Apple nhiều khả năng cũng bị ảnh hưởng, khi iPhone 14 rất có thể sẽ không kịp ra mắt vào tháng 9 như mọi năm nếu tình hình này tiếp diễn.

Snapdragon 8 Gen 1+ bị delay vì Covid ở Trung Quốc 

Lenovo và Qualcomm có mối quan hệ tuyệt vời nên không bất ngờ khi Motorola Edge 30 Ultra do Lenovo sản xuất có thể là điện thoại đầu tiên sử dụng Snapdragon 8 Gen 1+. Motorola Edge 30 Pro là sản phẩm đầu tiên trang bị chip Snapdragon 8 Gen 1 trước đó.

Tên gọi "Snapdragon 8 Gen 1+" cũng chưa chắc chắn, nhưng nhiều khả năng con chip mới sẽ không có khác biệt quá lớn về hiệu năng so với Snapdragon 8 Gen 1, có chăng là cải thiện hiệu suất GPU và tăng nhẹ xung nhịp các nhân.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác