thumbnail - Sony sắp bán ổ cứng SSD cho máy tính
Lee Min Huu
Hà Nội

Sony sắp bán ổ cứng SSD cho máy tính

Sau khi Sony giới thiệu nhãn hiệu SSD Nextorage cho cỗ máy chơi game PlayStation 5 của mình khoảng 1 năm trước, giờ đây, công ty Nhật Bản đã quyết định nhảy vào thị trường SSD với thương hiệu Nextorage đó.

Sony sắp bán ổ cứng SSD cho máy tính 

Tại gian hàng của mình ở Tokyo Game Show, Sony đã trình làng 3 phiên bản, bao gồm 1TB, 2TB, 4TB, hướng đến thị trường PC. Theo thông tin có được, các ổ SSD Nextorage M2-2280 1TB và 2TB của Sony được trang bị interface PCIe 5.0 x4 siêu nhanh, đạt tốc độ đọc/ghi tối đa lần lượt 9500MB/giây và 8500MB/giây. Tốc độ này chủ yếu đạt được nhờ bộ nhớ đệm SLC trên SSD. Để có hiệu năng cao như vậy, các ổ đĩa Nextorage sử dụng interface PCIe Gen5 của Sony được trang bị nền tảng SSD 3D NAND cũng như những con chip phù hợp vốn rất khó tìm.

Sony không chỉ cung cấp cung cấp các SSD Nextorage dành cho PC cao cấp tại Tokyo Game Show, mà còn mang đến toàn bộ dòng sản phẩm sắp ra mắt, bao gồm 1 ổ SSD 4TB. Việc tung ra danh mục các ổ SSD không phải là một điều quá phi thường đối với một OEM tiêu chuẩn, nhưng trong trường hợp của Sony, nó có thể báo hiệu cam kết của gã khổng lồ điện tử Nhật Bản trong lĩnh vực lưu trữ.

Dù ổ cứng PlayStation 5 vẫn là viên ngọc quan trọng nhất trong dòng sản phẩm Nextorage, thế nhưng, Sony có thể sớm đưa những ổ đĩa đó vào nhiều PC phổ thông.

>>> Mua ổ cứng SSD có bền hơn HDD không?

Nguồn: Tom’s Hardware

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác