thumbnail - Tắc đường là tại ô tô hay tại xe máy? Ai cũng có lý của mình
Vũ Đức Hồng
Hà Nội

Tắc đường là tại ô tô hay tại xe máy? Ai cũng có lý của mình

Đây là những hình ảnh tắc đường ở Hà Nội vừa qua. Đường tắc vì quá đông phương tiện là điều không cần bàn cãi. Nhưng ai là người gây tắc đường? ô tô hay xe máy là câu hỏi khiến chia rẽ thành hai luồng ý kiến:

Tắc đường là tại ô tô hay tại xe máy? Ai cũng có lý của mình 

Như bức ảnh này cho thấy trên đường không còn phân làn ô tô, xe máy nữa. Xe máy tràn trước đầu mũi ô tô, ô tô dàn hàng ngang kín đường, Có ý kiến cho rằng xe ô tô dàn hàng ngang thế, lại còn lấn cả làn xe máy thì xe máy lấy đường đâu để đi? nếu xe máy nhường ô tô thì không biết đến bao giờ "thoát" được. Nhưng ý kiến phản bác lại rằng ý thức xe máy tồi, len lỏi giữa ô tô như thế thì tất cả cùng tắc, rồi chẳng may ô tô đạp nhầm phanh thành ga thì ôi thôi! 

Ngoài ra cũng có ý kiến đổ tại hạ tầng giao thông quá tải.

Tắc đường là tại ô tô hay tại xe máy? Ai cũng có lý của mình 

Như bức ảnh này thì thấy không thể bào chữa gì cho người đi xe máy được. Giống như dòng nước chỗ nào trũng chảy xuống, xe nhỏ nên luồn lách bằng được miễn sao được việc của mình.

Ô tô chỉ trích xe máy, còn xe máy thì bảo ô tô cũng chẳng qua là từ đi xe máy mà lên cả. Xe máy gây tắc đường hay ô tô gây tắc đường vẫn sẽ tiếp tục gây tranh cãi, có lẽ cho đến khi Hà Nội cấm xe máy dự kiến sau năm 2025.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác