thumbnail - "Lỡ dại" cập nhật phần mềm, tai nghe Airpods Max giảm hiệu suất khử ồn giống iPhone hao pin sau khi lên iOS mới
Hùng Lê
Hà Nội

"Lỡ dại" cập nhật phần mềm, tai nghe Airpods Max giảm hiệu suất khử ồn giống iPhone hao pin sau khi lên iOS mới

AirPods Max đã được trình làng gần 2 năm trước. Dù chiếc tai nghe này được ca ngợi về độ hoàn thiện, chất lượng âm thanh khá ổn,... song dường như phần mềm cập nhật lại đang phá hỏng sản phẩm đắt tiền này. Nghe cứ như câu chuyện "iPhone hao pin sau khi lên iOS" mới vậy.

Bản thân AirPods Max đã bị "chê bai" ở 1 số điểm như vỏ bảo vệ gây tranh cãi vì thiết kế quá xấu, không cung cấp khả năng nghe nhạc lossless. Và bây giờ, tính năng khử ồn chủ động (ANC: Active Noise Canceling) lại trở nên tồi tệ hơn chỉ vì 1 bản cập nhật phần mềm.

"Lỡ dại" cập nhật phần mềm, tai nghe Airpods Max giảm hiệu suất khử ồn giống iPhone hao pin sau khi lên iOS mới 

Apple đã phát hành cập nhật firmware 4E71 cho AirPods Max hồi tháng 5. Sau cập nhật, ngày càng nhiều người dùng tin rằng chính nó đã khiến tính năng ANC trở nên tồi tệ hơn. Vào thời điểm bản cập nhật được tung ra, một bài viết trên Reddit với hàng chục bình luận đã nêu ra vấn đề này. Sau đây là một số phàn nàn từ các Redditor:

- “Tôi có thể nghe thấy tiếng mình gõ bàn phím và những tiếng động bên ngoài mà trước đây chưa từng nghe thấy kể từ khi cập nhật. Tôi đang tự hỏi liệu có ai khác đang gặp vấn đề này không.”

- “4E71 là rác rưởi, hoặc có thể đó là bản cập nhật trước 4E71. Tôi có thể nghe thấy tiếng mình gõ bàn phím. Tôi có thể nghe thấy tiếng chim. Tôi có thể nghe thấy nhiều thứ hơn ở bây giờ., Tính năng chống ồn chủ động đã biến mất. Tôi đã liên hệ với Apple, được đổi một tiếc tai nghe khác và chúng đều giống nhau. Đôi lúc trong 1 hoặc 2 tháng qua, tính năng chống ồn đã biến mất. Tôi đã từng sử dụng nó mà thậm chí không phát âm thanh/nhạc.”

- “Tôi có thể nghe thấy tiếng mình gõ bàn phím, tiếng ô tô chạy trên đường phố, tiếng tạ kêu trong phòng thể dục. Tôi nhận thấy gần như ngay lập tức. ANC trước đây hoạt động tốt hơn nhiều và tôi ghét việc không có cách nào để quay lại phiên bản cũ.”

"Lỡ dại" cập nhật phần mềm, tai nghe Airpods Max giảm hiệu suất khử ồn giống iPhone hao pin sau khi lên iOS mới 

Trước đây, các chủ sở hữu AirPods Max đã gặp vấn đề với việc giữ tai nghe sạc đúng cách nhưng đã được khắc phục. Tuy vậy, vấn đề ANC trở nên tồi tệ hơn là điều hoàn toàn mới. Nhiều người cảm thấy ANC vẫn hoạt động tốt như trước, nhưng theo phóng viên Umar Shakir của The Verge, anh đã phát hiện ra “sự suy giảm ANC sau một lần sạc qua đêm hồi giữa tuần. Vấn đề có thể xuất phát từ việc AirPods Max tự động cập nhật firmware.

Hiện tại, dường như không có cách nào để cải thiện ANC trên AirPods Max. Người dùng có thể cố gắng sửa chữa chiếc tai nghe cao cấp này hoặc thiết lập lại Personalized Spatial Audio của iOS. Song, nhìn chung vẫn không cải thiện đáng kể và nó khá rườm rà.


>>> "Fan cứng" Apple chi hơn 11 triệu đồng mua vé máy bay, vượt 3.000 km đến Dubai để mua iPhone 14


Nguồn: 9to5Mac

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác