thumbnail - Dyson ra mắt tai nghe tích hợp... máy lọc không khí cực dị
Thu Hà
Hà Nội

Dyson ra mắt tai nghe tích hợp... máy lọc không khí cực dị

Dyson vừa giới thiệu một tai nghe bluetooth chống ồn có tích hợp công nghệ lọc không khí nhờ tấm che mặt từ tính trông khá hầm hố. 

Đây chỉ là một tiết lộ ban đầu về tai nghe Zone trước ngày phát hành vào mùa thu và Dyson không công bố chi tiết cụ thể như giá cả hoặc thông số kỹ thuật (như trọng lượng của tai nghe hay thời lượng pin sử dụng ở thời điểm hiện tại.

Tai nghe kiểu "khẩu trang" có khả năng lọc không khí

Mục tiêu của Zone là làm cho người sử dụng cảm thấy cuộc sống thoải mái hơn trong không gian đô thị bằng cách giảm thiểu ô nhiễm không khí và tiếng ồn xung quanh. Tai nghe mới này đã thu nhỏ công nghệ lọc không khí hiện có của công ty thành một yếu tố hình thức độc đáo. Zone sẽ hút không khí qua mỗi tai nghe bằng cách sử dụng một cặp máy nén nhỏ. Sau đó, không khí được lọc và dẫn qua một tấm che để người dùng hít loại khí đó, sau khi đã loại bỏ được hầu hết các loại hạt và chất gây ô nhiễm.

Mực dù trông nó kỳ lạ nhưng tấm che mặt không áp sát vào khuôn mặt của bạn như một chiếc khẩu trang, thay vào đó, nó sẽ nằm phía trước mặt bạn, tạo ra một khoảng trống để bong bóng không khí sạch có thể tụ lại và hít vào. 

Dyson ra mắt tai nghe tích hợp... máy lọc không khí cực dị 

Tấm che mặt được gắn vào thông qua một loạt các nam châm, cho phép tháo ra trong trường hợp bạn chỉ muốn dùng nó như một chiếc tai nghe thông thường. Nó cũng có phần bản lề có thể lật xuống để bạn có thể nói chuyện với mọi người bình thường mà không cần phải tháo toàn bộ tai nghe. Hệ thống lọc của Zone cũng cung cấp nhiều cài đặt khác nhau tùy theo mức độ thở trong từng điều kiện. Chẳng hạn nếu bạn đang chạy lên cầu thang, bạn sẽ thở mạnh và cần nhiều không khí hơn so với khi bạn đang đi bộ. Tai nghe này thậm chí còn có một số cài đặt tự động sử dụng gia tốc kế để tự động điều chỉnh luồng không khí.

Dyson cho biết Zone có thể lọc tới 99% ô nhiễm hạt, tuy nhiên các bộ lọc không thể tái sử dụng và sẽ cần được thay thế sau khoảng một năm. Khoảng thời gian thay bộ lọc chính xác sẽ còn phụ thuộc vào mức độ ô nhiễm không khí mà bạn gặp phải và tần suất sử dụng tai nghe của bạn. 

Các chế độ khử tiếng ồn

Còn bộ phận tai nghe thì có những đặc điểm truyền thống hơn, mục tiêu của Dyson với Zone là tạo ra các bản sao "trung thực" nhất từ các bản nhạc gốc của nhạc sĩ. Khả năng khử tiếng ồn của tai nghe được cung cấp thông qua sự kết hợp giữa việc loại bỏ thụ động từ thiết kế tổng thể và loại bỏ tiếng ồn chủ động thông qua một loạt micro.

Có 3 chế độ khử tiếng ồn của tai nghe Zone: chế độ cách ly với ANC hoạt động khi tấm che mặt được nâng lên, còn nếu khi kính che mặt được hạ xuống nó sẽ tự động chuyển sang chế độ hội thoại, chế độ này sẽ tắt ANC để bạn có thể nghe thấy người mình đang nói chuyện. Ngoài ra còn một chế độ trong suốt, với khả năng lọc những âm thanh quan trọng như còi xe và còi báo động. 

Dyson ra mắt tai nghe tích hợp... máy lọc không khí cực dị 

Quá trình sạc được thực hiện qua USB-C và tai nghe kết nối với ứng dụng Dyson Link (ứng dụng này có thể cung cấp thông tin chi tiết hơn về chất lượng không khí xung quanh bạn).

Một vài điểm trừ

Một số thử nghiệm tai nghe Zone đã được tiến hành và nó đã cho thấy những gì nhà sản xuất tuyên bố là hoàn toàn đúng. Bạn có thể cảm nhận được những luồng không khí đang được bơm trước mặt, sản phẩm của quá trình lọc khí, nhưng thật khó để biết nó sạch hơn bao nhiêu. 

ANC cũng hoạt động tốt, chất lượng âm thanh cho các bản nhạc rất tuyệt vời. Dyson đã thực hiện một công việc đáng ngưỡng mộ khi nhồi nhét tất cả các công nghệ vào một cặp tai nghe, tuy nhiên, theo đánh giá thì kích thước của nó vẫn tương đối lớn và cồng kềnh. Ngoài ra, tiếng vo ve của máy nén khí có thể nghe rất rõ khi động cơ đang chạy ở tốc độ nhanh, dùng nhạc và chống ồn chủ động cũng không át được hết.

Giá cả và thời lượng pin của Zone hiện chưa được tiết lộ, nhưng chúng ta hãy cùng chờ xem liệu những khách hàng có sẵn sàng đón nhận sản phẩm tai nghe kết hợp "mặt nạ chống độc" khá kỳ quặc này hay không.

>>“Apple đồ gia dụng” Dyson mở showroom trải nghiệm ở Hà Nội

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác