thumbnail - Tài xế Audi đối mặt hình phạt nào sau khi tông chết 3 người?
Thanh Phong
Hà Nội

Tài xế Audi đối mặt hình phạt nào sau khi tông chết 3 người?

Ngày 3/6, Công an thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quốc Thịnh (35 tuổi) để điều tra liên quan vụ tai nạn khiến 3 người chết.

Cảnh sát xác định đêm 2/6, Thịnh điều khiển xe Audi tới ngã tư Hùng Vương - Hoàng Văn Thụ, thì va chạm với xe máy do anh Nguyễn Mạnh Hưng (sinh năm 1974, ở phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang) cầm lái chở theo vợ và con gái.

Tài xế Audi đối mặt hình phạt nào sau khi tông chết 3 người? 

Hiện trường vụ tai nạn

Vụ tai nạn khiến 3 người trên xe máy tử vong tại chỗ. Kết quả xác minh ban đầu cho thấy Thịnh có nồng độ cồn trong cơ thể là 0,604 mg/l khí thở.

Tiến sĩ Đặng Văn Cường, Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp

Đây là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, có dấu hiệu vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. Vì vậy, cơ quan chức năng sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ yếu tố lỗi của người điều khiển ôtô để có căn cứ xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.

Luật giao thông đường bộ quy định người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ phải làm chủ tốc độ, chú ý quan sát, khi đi đến ngã ba, ngã tư giao cắt thì phải giảm tốc độ và chú ý quan sát để tránh va chạm với các phương tiện khác.

Trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ đi quá tốc độ, vượt đèn đỏ, thiếu chú ý quan sát khi qua những điểm giao nhau gây tai nạn giao thông thì đây là hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ, nếu hậu quả nghiêm trọng thì người điều khiển phương tiện trong tình huống này sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, theo Điều 260 Bộ luật Hình sự.

Theo điểm a, Khoản 3, Điều 260, người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ làm chết 3 người trở lên thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm.

Trong vụ việc, cơ quan chức năng xác định tài xế ôtô có nồng độ cồn trong hơi thở. Đây sẽ là tình tiết để tăng nặng tính chất của sự việc cũng như có thể xác định là tình tiết định khung hình phạt.

Theo Zingnews

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác