thumbnail - Tàu sân bay "George Washington" sơ tán thủy thủ do liên tục xảy ra vụ tự sát
Liên Hương
Hà Nội

Tàu sân bay "George Washington" sơ tán thủy thủ do liên tục xảy ra vụ tự sát

Sau 7 trường hợp tử vong bất thường trong vòng một năm trở lại đây, hơn 200 thủy thủ Mỹ đã được phép rời khỏi tàu USS George Washington.

Theo CBS News, trong một tuần của tháng Tư, 3 thủy thủ trên tàu USS George Washington đã tự sát. Kể từ tháng 11/2019, bảy người đã tự sát trên tàu sân bay này.

Tàu sân bay "George Washington" sơ tán thủy thủ do liên tục xảy ra vụ tự sát 

Phần lớn trong số 2.700 thủy thủ hiện đang làm việc trên tàu USS George Washington đã được phép dời nơi khác, chỉ còn khoảng 400 người phải sống trên tàu. Nhưng từ ngày 2/5, Hải quân Hoa Kỳ đã chấp thuận đưa 260 thủy thủ rời tàu sân bay và chuyển đến một cơ sở hải quân gần đó. Ngoài ra, USS George Washington đang có kế hoạch ngừng hoạt động hai ngày để thảo luận về sức khỏe tâm thần và chất lượng cuộc sống trên tàu sân bay.

Theo CBS, tàu USS John Washington được cập cảng tại Nhà máy đóng tàu Newport News ở Virginia kể từ năm 2017. Về dài hạn, tàu sân bay này sẽ vẫn hoạt động trong nhiều năm tới, nhưng trong ngắn hạn, con tàu đã thực sự biến thành một khu công trình.

Sau khi bước vào giai đoạn sửa chữa, có tổng cộng 7 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu sân bay đã tự sát. Ngoài ba vụ tự tử vào tháng 4 năm nay, các vụ tự tử khác xảy ra vào tháng 11/2019, tháng 7 và tháng 10/2020 và tháng 12/2021. 

Theo nhận định ban đầu, lý do của những ca tự tử nêu trên là do điều kiện sống trên tàu sân bay này. Ngoài không gian sống chật hẹp, các thủy thủ cũng thường xuyên phàn nàn về việc mất điện và mất nước. Bên cạnh đó, tiếng ồn từ cơ sở bảo dưỡng hải quân cũng làm ảnh hưởng tới sức khỏe tâm thần của các thủy thủ trên tàu.

>> Hải quân Mỹ sẽ phải tiết lộ nguyên nhân tàu ngầm hạt nhân USS Thresher bị đắm

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác