thumbnail - Test nhanh camera iPhone 14 Pro Max tại Việt Nam: chất lượng có được như Apple quảng cáo?
Thành Đạt
Hà Nội

Test nhanh camera iPhone 14 Pro Max tại Việt Nam: chất lượng có được như Apple quảng cáo?

Mình vừa có cơ hội test nhanh camera của chiếc iPhone 14 Pro Max ngay tại Việt Nam và đây những bức ảnh đầu tiên gửi đến anh em. Rất cảm ơn hệ thống HnamMobile đã hỗ trợ mình thực hiện bài viết này.

Như anh em chắc cũng đã biết thì camera của iPhone 14 Pro Max được Apple nâng cấp lớn khi trang bị máy ảnh chính với độ phân giải lớn 48MP, một bước tiến đáng kể so với camera 12MP quen thuộc của hãng. Apple cho biết cảm biến 48MP này lớn hơn 65% và có khẩu độ ống kính f/1.78, kích thước điểm 2,44 micron, tiêu cự 24mm với 7 lớp thấu kính. Hệ thống chống rung OIS bằng cách dịch chuyển cảm biến Sensor Shift cũng được nâng cấp lên thế hệ 2.

VNReview.vn 

Giống như các đối thủ Android, camera iPhone 14 Pro MAx cũng có chức năng gộp 4 điểm ảnh lân cận làm 1 để xử lý, từ đó cải thiện hiệu quả thu sáng trong điều kiện ánh sáng ngặt nghèo. Apple cũng nâng cấp đèn flash bằng 9 đèn LED, sáng gấp đôi và mức độ đồng đều gấp 3.

VNReview.vn 

Các tính năng khác được cải tiến còn có như ống kính siêu rộng vẫn giữ cảm biến 12MP, nhưng bổ sung khả năng chụp marco. Ống kính tele 12MP giờ đã có thể zoom quang lên tới 3x. Hệ thống camera selfie 12MP nâng cấp lớn khi khẩu độ tăng lên F1.9, cho hiệu quả thu sáng tốt hơn, đồng thời bổ sung tự động lấy nét.

VNReview.vn 

Do thời gian cầm iPhone 14 Pro Max rất hạn hẹn nên mình mới chỉ kịp thử test camera của máy trong một số điều kiện ánh sáng ban ngày và ánh sáng trong nhà có bật đèn. Nói chung là điều kiện khá đầy đủ ánh sáng. Mình sẽ cố mượn một chiếc 14 Pro Max khác để thử trong các điều kiện ánh sáng khó hơn như buổi tối, ban đêm, với đèn đường, cũng như so đọ camera với các flagship khác như Samsung Galaxy S22 Ultra, Oppo Find X5 Pro, Vivo X80 Pro, anh em chờ mình ở những bài viết tới nhé.

Thôi không nói nhiều nữa, dưới đây là những bức ảnh mình test nhanh từ camera của iPhone 14 Pro Max, mời anh em cùng thẩm nhé.

VNReview.vn 

Chế độ đầu tiên mình muốn thử trên camera iPhone 14 Pro Max là khả năng chụp ảnh chân dung xóa phông vì đây là một trong những tính năng mình sử dụng khá thường xuyên trên smartphone. Có thể thấy khả năng xóa phông, tách chủ thể của 14 Pro Max khá tốt. Phông nền được xóa vừa phải, tự nhiên, giả lập cả hiệu ứng xóa từ gần đến xa. Anh em còn có thể thấy bó hoa hồng bên góc phải ảnh được xóa phông, làm mờ nhưng đến những bó hoa bạn nữ cầm trên tay thì lại nét, rồi lại mờ dần đến những bó xoa xa hơn trên tủ kệ phía sau. Mình nói khá vì nếu anh em để ý kỹ có thể thấy những sợi tóc trên đỉnh đầu của bạn nữ trong ảnh vẫn bị máy xóa nhầm.

VNReview.vn 

Thêm một tấm khác ở cùng góc nhưng lần này xuất hiện thêm một người phía sau đằng xa. 14 Pro Max vẫn cho kết quả không khác là bao so với bức đầu. Lỗi xóa nhầm vào phần tóc trên đỉnh đầu vẫn lặp lại. Có lẽ năm sau Apple nên trang bị thêm một cảm biến laser nữa cho iPhone để bóc tách chủ thể tốt hơn.

VNReview.vn 

Tiếp đến là một bức cận cảnh những bông hoa để test độ nét và màu sắc. 14 Pro Max cho độ sắc nét, chi tiết tốt. Phần nhụy màu vàng của những bông hóa cúc họa mi lên khá nổi khối. Màu sắc tự nhiên trước giờ vẫn là điểm mạnh của iPhone và 14 Pro Max tiếp tục phát huy truyền thống này. Màu tím của bông hoa bên cạnh lên thật với mắt nhìn.

VNReview.vn 

Thêm một bức ảnh cận cảnh về bông hoa cúc mâm xôi màu tím. Màu sắc lên khá tươi và bắt mắt, độ nết chi tiết tốt, phông xóa đều mịn.

VNReview.vn 

Tiếp theo mình thử sức camera của máy với hoa hồng. Thường thì máy nào tái tạo màu sắc rực quá thì chụp hoa hồng màu hay bết vào mau, khó phân biệt giữa các cánh hoa. iPhone 14 Pro Max không gặp hiện tượng này. Màu đỏ lên vừa phải, tự nhiên, các cánh hoa tách bạch.

VNReview.vn 

Tiếp tục là một bông hoa cẩm chướng. Do mình đang ở trong một cửa hàng hoa thế nên anh em thấy mình chụp hoa khá nhiều. Ở bức này thì 14 Pro Max tiếp tục thể hiện tốt, cánh hóa sắc nét, màu sắc trung thực, phông xóa mịn màng. 

VNReview.vn 

Một bức khác về một bông hoa lan tím hồ điệp. Bức này mình có zoom thử 2X nên anh em thấy độ nét, chi tiết không còn được như mấy bức kia do zoom 2X trên 14 Pro Max vẫn chỉ là zoom số, crop từ cảm biến 48MP mà thôi. Chỉ có zoom 3X mới zoom tele nhưng cũng phải trong điều kiện ánh sáng tốt thì máy mới kích hoạt ống kính tele thật sự.

VNReview.vn 

Thêm một bức hoa nữa. Lần này là hoa cúc vàng rất quen thuộc trong các dịp lễ tết của người dân miền Nam. iPhone vẫn cho kết quả tốt với bông hoa lên sắc nét, chi tiết, nổi khối, màu sắc hài hòa, tự nhiên.

VNReview.vn 

Một bức khác về những bông hoa baby thường được dùng làm hoa trang trí trong các bó hoa lớn. Bức ảnh thì test cân bằng trắng của iPhone 14 Pro Max thế nào. Có thể thấy là máy cho cân bằng trắng tốt, không bị ngả sang vàng hay xanh biển.

VNReview.vn 

Rồi, không hoa hoét gì nữa. Mình bước ra đường và thấy ngôi chùa kế bên nên thử test luôn camera zoom 2X của iPhone 14 Pro Max xem có được Apple quảng cáo là chất lượng như zoom quang hay không. Chất lượng ảnh zoom 2X này thì mình đánh giá vừa phải, không có gì đặc biệt lắm. Chỉ cần xem trên màn hình lớn như laptop hay desktop là có thể thấy chi tiết bị vỡ và mờ, không còn sắc nét nữa.

VNReview.vn 

Mình thử tiếp với zoom quang 3X. Đây mới là camera zoom quang thực sự của iPhone 14 Pro Max. Chất lượng ảnh "khác bọt" ngay. Ảnh nét và chi tiết hơn hẳn. Nếu anh em xem ảnh trên màn hình lớn màu sắc ảnh zoom 3x tốt hơn nhiều, không bị bợt đi như zoom 2X.

VNReview.vn 

Và cuối cùng thì mỉnh thử zoom tối đa trên iPhone 14 Pro Max xem thế nào. Apple cho phép zoom tối đa 15X mà thôi và tất nhiên đây là zoom số nên anh em thấy chất lượng khá tệ. Ảnh mờ và nhòe, nhiễu hạt, màu sắc nhợt nhạt. Nhìn chung mức zoom này chỉ để chống cháy, soi biển số xe hay biển chỉ dẫn lúc cần kíp mà thôi.

Qua những bức ảnh này thì anh em nhận định thế nào về camera của iPhone 14 Pro Max, mời anh em để lại ý kiến ở phần bình luận bên dưới nhé. Một lần nữa xin được cảm ơn hệ thống HnamMobile đã hỗ trợ mình chiếc iPhone 14 Pro Max để thực hiện bài test này.

>>> Mổ iPhone 14 Pro Max đầu tiên tại Việt Nam, phát hiện chi tiết Apple “giấu nhẹm” trong buổi ra mắt

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác