thumbnail - Thảm họa: YouTube thử nghiệm xem liền 5 quảng cáo 1 lúc không cho tắt!
Thủy Sinh
Hà Nội

Thảm họa: YouTube thử nghiệm xem liền 5 quảng cáo 1 lúc không cho tắt!

Người dùng YouTube miễn phí vẫn thường phải xem quảng cáo ở đầu và giữa mỗi video, thường là 2 cái liền nhau và vẫn cho tắt sau 5 giây. Tuy nhiên, GizChina ghi nhận mới đây, 1 số người dùng phát hiện 1 hình thức quảng cáo mới trên YouTube, cực kì gây ức chế và sẽ là 1 thảm họa nếu được triển khai chính thức.

Theo cách thức quảng cáo mới vẫn còn đang thử nghiệm, Google sẽ cho hiện thị tối đa tới 5 quảng cáo liền nhau ngay đầu, đồng thời sẽ không thể bỏ qua mà phải xem hết. Đây mới chỉ là thử nghiệm đối với 1 nhóm nhỏ người dùng, nên có thể chưa ghi nhận xuất hiện ở Việt Nam.

Song, người dùng quốc tế thì đã có những lời phàn nàn đầu tiên xuất hiện. “Vậy là 2 quảng cáo không còn đủ làm hài lòng YouTube nữa, nên giờ họ ‘chơi’ luôn hẳn 5 cái và thậm chí còn không cho bỏ qua” - @BadGayalVeeVee viết trên Twitter. Nhiều người khác đồng tình, cho rằng YouTube đang muốn ép người dùng phải nâng lên Premium để kiếm tiền.

Thảm họa: YouTube thử nghiệm xem liền 5 quảng cáo 1 lúc không cho tắt!  

Xem đủ 30 giây quảng cáo mới cho tắt 

Một bài đăng khác được hơn 7.500 lượt upvote trên Reddit của @KingWaffle12345 viết: “YouTube cho tôi xem tới 5 cái quảng cáo dài mà không bỏ qua được. Giờ thì nên tắt video hay làm gì đây?”. Trong hơn 500 bình luận, đa phần đều nêu cách lách luật như dùng trình duyệt xem YouTube và bật các trình mở rộng chặn quảng cáo. Số khác gợi ý cài đặt YouTube Vanced.

“Tôi đã dùng hơn 15 năm nay trình chặn quảng cáo, hoàn toàn không gặp bất kì rắc rối nào trên YouTube. Trừ khi có trường hợp hiếm, tôi cần chia sẻ video cho ai đó từ điện thoại” - người dùng Reddit bonesandbillyclubs viết.

Thông thường, YouTube sẽ hiển thị 2 quảng cáo ở đầu và cuối video. Theo quy định thì độ dài video quảng cáo sẽ không quá 30 giây, sau khi xem 5 giây thì cho phép bấm bỏ qua từ giây thứ 6. Theo phản hồi từ đội ngũ YouTube, trường hợp hiển thị 5 cái quảng cáo liền nhau này là loại quảng cáo đệm (bumper ads).

Mỗi video dài 6 giây và không cho bỏ qua, cộng tổng 5 video lại vẫn trong giới hạn 30 giây nên không bị xem là vi phạm quy định. Đây là xu hướng vài năm gần đây trên các nền tảng kỹ thuật số, nhằm tăng doanh thu quảng cáo. Google thừa nhận đang tiếp thu ý kiến phản hồi của người dùng về dạng quảng cáo này.


>>> Apple sắp cắm thêm vị trí quảng cáo mới trong App Store.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác