thumbnail - ThinkPad Z Series trình làng tại Việt Nam với màn hình “tai thỏ ngược”, sử dụng vật liệu tái chế, chip AMD Ryzen 7 PRO 6860Z độc quyền

ThinkPad Z Series trình làng tại Việt Nam với màn hình “tai thỏ ngược”, sử dụng vật liệu tái chế, chip AMD Ryzen 7 PRO 6860Z độc quyền

Lenovo vừa chính thức trình làng tại thị trường Việt Nam dòng laptop ThinkPad Z Series mới với thiết kế hiện đại, sử dụng vật liệu tái chế, cùng việc hợp tác chặt chẽ với hãng sản xuất chip AMD để sử dụng độc quyền con chip AMD Ryzen 7 PRO 6860Z.

Bộ đôi laptop ThinkPad Z13 và Z16 mới được Lenovo thiết kế hướng đến người dùng doanh nghiệp với mong muốn phản ánh sự thay đổi tư duy đối với công nghệ, tác động của công nghệ đối với môi trường và nguồn gốc của các chất liệu cấu tạo. Máy có 2 phiên bản màu đồng bronze và xám arctic grey sử dụng các vật liệu hướng đến môi trường bền vững như nhôm tái chế hoặc giả da tái chế có nguồn gốc thực vật. Tính bền vững còn được thể hiện trong vật liệu đóng gói với 100% làm từ tre và thân cây mía, và bộ sạc sử dụng 90% vật liệu tái chế (PCC).

VNReview.vn 

ThinkPad Z13 và Z16 nằm trong số những mẫu laptop đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý AMD Ryzen PRO 6000 Series mới nhất dành cho thiết bị di động với chip bảo mật Microsoft Pluton. Các tính năng bảo mật và hiệu suất được song hành với nhau; và phương pháp bảo mật theo thiết kế của Lenovo được nâng cao hơn nhờ hợp tác với AMD và Microsoft.

VNReview.vn 

Dựa trên cách tiếp cận phân lớp của bảo mật AMD PRO, AMD Ryzen 6000 Series là bộ xử lý x86 đầu tiên tích hợp chip bảo mật Microsoft Pluton để bảo mật mạnh mẽ từ chip đến đám mây điện toán trên các máy tính Windows 11. Chip bảo mật Microsoft Pluton được Microsoft thiết kế và cập nhật nhằm tăng cường khả năng bảo vệ danh tính người dùng, dữ liệu và ứng dụng cho các máy tính chạy Windows 11 mới.

Hợp tác độc quyền giữa Lenovo và AMD

Lenovo hợp tác với AMD mang tới cho ThinkPad Z13 bộ xử lý AMD Ryzen 7 PRO 6860Z độc quyền, được tối ưu hóa cho hiệu năng âm thanh và video mượt mà, tối đa khả năng phản hồi cũng như thời lượng pin khi sử dụng các ứng dụng như Teams và Zoom. Trong khi đó, ThinkPad Z16 được trang bị card đồ họa rời AMD Radeon RX 6500M mới với các công nghệ thông minh của AMD giúp tăng năng suất, cho phép sáng tạo nội dung chuyên sâu và chơi game thông thường. Kết hợp với bộ vi xử lý Ryzen, AMD Smart Shift Max có khả năng tăng sức mạnh tức thời cho cả CPU và GPU, đồng thời Smart Shift Eco được thiết kế để tối đa hóa hiệu quả sử dụng pin.

VNReview.vn 

Bộ xử lý AMD Ryzen PRO 6000 Series trên ThinkPad Z Series còn kết hợp với modem Qualcomm FastConnect 6900 cung cấp khả năng quản lý nâng cao và kết nối Wi-Fi hàng đầu trong ngành trên Z13 và Z16. Ngoài ra, công nghệ Qualcomm 4-stream Dual Band Simurrenti (DBS) trên bộ xử lý AMD Ryzen PRO 6000 Series cho phép duy trì độ trễ thấp của Trạm Wi-Fi Kép, được hỗ trợ nguyên bản trên Windows 11.

Nhiều thay đổi về thiết kế

Kỷ niệm 30 năm ra mắt ThinkPad, bên cạnh sự cải tiến quan trọng về mặt thiết kế trong ThinkPad Z Series, ThinkPad Z13 và Z16 sẽ vẫn kế thừa các nguyên lý kỹ thuật và thiết kế nền tảng cốt lõi đã làm nên thương hiệu ThinkPad.

Trải nghiệm người dùng cá nhân được nâng cao nhờ ThinkPad Z Series sở hữu đầy đủ các tính năng công nghệ quan trọng và thiết kế hiện đại. Chủ nghĩa tối giản được chú trọng và đề cao. Màn hình được tối ưu hóa với viền mỏng gọn và tỷ lệ 16:10. Đặc biệt, phần cạnh trên màn hình được làm nhô cao tựa như một “tai thỏ ngược” để chứa webcam mà không lẹm vào màn hình như laptop MacBook.

VNReview.vn 

Phần màn hình còn hỗ trợ cảm ứng với tấm nền OLED 2,8K trên Z13 và OLED 4K trên Z16, cả hai đều có hỗ trợ Dolby Vision và ánh sáng xanh thấp.

Tính năng họp trực truyến được cải tiến thông qua thanh công cụ Communications Bar mới với webcam FHD tốt hơn cùng cảm biến 1,4µm lớn hơn và dải micro kép (dual-array). Bàn di chuột ForcePad bằng kính cảm ứng kích thước lớn 120mm, được thiết kế liền mạch với phần tựa tay, tràn sát ra các cạnh cũng được làm hoàn toàn bằng kính giúp nhập liệu nhanh chóng và dễ dàng. Với những ai quen thuộc với TrackPoint màu đỏ đã mang tính biểu tượng của ThinkPad sẽ được trải nghiệm một chức năng mới: Nhấn đúp vào TrackPoint để khởi chạy Communication QuickMenu, một công cụ để truy cập nhanh vào cài đặt camera và micro thông thường. Đầu đọc vân tay Match-on-chip được tích hợp vào bàn phím, thuận tiện cho bảo mật.

Mục tiêu của Lenovo nhằm mang đến cho người dùng cuối giao diện và cảm giác khác biệt khi sử dụng vật liệu tái chế cùng với trải nghiệm độc đáo, trong khi vẫn đảm hiệu suất, bảo mật, độ tin cậy và khả năng quản lý theo yêu cầu của doanh nghiệp.

VNReview.vn 

Bên cạnh đó, Z13 và Z16 đều là laptop ThinkPad và do đó, phải trải qua các bài kiểm tra theo tiêu chuẩn quân đội MIL-Spec 810H cùng các quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt giống như tất cả laptop ThinkPad khác. Đây là một bước bắt buộc trong quá trình phát triển sản phẩm ThinkPad, đặc biệt là khi sử dụng vật liệu mới.

ThinkPad Z13 and Z16 hiện đã sẵn sàng cho đặt hàng thông qua các đại lý ủy quyền của Lenovo tại Việt Nam với giá dự kiến khởi điểm từ 50 triệu đồng. Bộ đôi laptop sẽ được hưởng chế độ cao cấp Premier Support trong vòng 3 năm.

>> Đánh giá laptop Lenovo ThinkPad P14s gen 2: Máy trạm gọn nhẹ dành cho dân “pro”

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác