thumbnail - Thời tiết nắng nóng, giải pháp giúp xe nhanh hạ nhiệt
Thế Nam
Hà Nội

Thời tiết nắng nóng, giải pháp giúp xe nhanh hạ nhiệt

Mùa hè đến thời tiết thường nắng, nóng liên tục và khiến cho nhiệt độ trong xe khi đỗ ngoài trời luôn ở mức cao. Những mẹo dưới đây, sẽ giúp tài xế chống nóng ô tô và hạ nhiệt cho không gian nội thất của xe, khi phải đỗ dưới trời nắng gắt. 

Dán phim cách nhiệt cho xe

Sử dụng phim cách nhiệt là cách làm phổ biến được nhiều người dùng ô tô lựa chọn nhằm giảm nhiệt độ khoang nội thất ô tô trong thời tiết nắng nóng. 

Thời tiết nắng nóng, giải pháp giúp xe nhanh hạ nhiệt 

Phim cách nhiệt là giải pháp hữu hiệu đối với người sử dụng ô tô.

Sử dụng phim cách nhiệt xe ôtô để loại bỏ tới 90% tia hồng ngoại và tia cực tím có hại trong ánh nắng mặt trời. Khả năng cách nhiệt của phim tốt cũng giúp ổn định nhiệt độ trong xe, bảo vệ nội thất tránh bay màu, bạc màu các chi tiết nhựa, da. Đồng thời, bảo vệ sức khỏe người dùng, nhất là trong thời điểm nắng nóng cao điểm như hiện nay. 

Ngoài tiện ích về cách nhiệt, phim cách nhiệt còn có thêm các công dụng khác như giảm loá, chống chói mắt và hạn chế người ngoài nhìn vào trong xe. Trên thị trường có nhiều loại phim cách nhiệt, bạn cần lựa chọn thương hiệu uy tín để sử dụng như 3M, LLumar, VKool,...

Sử dụng rèm, tấm che nắng hoặc bạt phủ

Bên cạnh việc sử dụng phim cách nhiệt thì trước những đợt nắng nóng cao điểm như hiện nay, người dùng xe hơi có thể sử dụng màn, rèm hay tấm che nắng để giúp xe “hạ nhiệt”. 

Thời tiết nắng nóng, giải pháp giúp xe nhanh hạ nhiệt 

Bạt phủ là giải pháp tối ưu khi phải đậu xe dưới trời nắng.

Hiện các loại rèm che nắng ô tô cũng cực kỳ phổ biến và thông dụng, từ các dòng xe khách, xe ô tô con tới các dòng cao cấp như xe Audi, Mercedes-Benz hay BMW,...

Bên cạnh đó, với phân khúc bình dân, chủ xe có thể sử dụng các tấm che nắng hít vào cửa sổ. Ngoài ra, có thể dùng tấm che nắng lên các cửa kính hoặc bạt phủ phản quang lên ô tô nếu phải đỗ xe dưới trời nắng. Cách làm này có thể ngăn ánh nắng mặt trời rọi trực tiếp vào nội thất.

Lắp thêm quạt thông gió, cửa gió

Với những mẫu xe ô tô chỉ trang bị 1 dàn lạnh và cửa gió ở bệ trung tâm thì việc làm mát sẽ chậm hơn so với các dòng xe 2 dàn lạnh và cửa gió, nhất là vào những ngày nắng nóng cao điểm.

Thời tiết nắng nóng, giải pháp giúp xe nhanh hạ nhiệt 

Theo đó, để giúp xế cưng “bớt nhiệt” trong ngày hè, người dùng có thể độ thêm cửa gió cho hàng ghế sau. Thông thường sẽ lắp thêm ở vị trí giữa hàng ghế đầu và trên nóc trần xe. Cách làm này hiện khá phổ biến, giúp xe làm mát nhanh hơn. Tuy nhiên, người dùng nên lưu ý lựa chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo không ảnh hưởng tới chất lượng xe.

Mở điều hòa đúng cách 

Khi đậu xe dưới trời nắng trong khoảng thời gian dài, trước khi bước vào xe, người dùng nên mở các cửa xe để khí nóng giảm bớt. Sau khi lên xe, không nên bật điều hoà hết cỡ mà nên điều chỉnh từ từ, kết hợp với mở cửa kính trên xe. 

Thời tiết nắng nóng, giải pháp giúp xe nhanh hạ nhiệt 

Trên thực tế, điều này có thể khiến động cơ phải làm việc quá mức, giảm nhiệt độ đột ngột tăng nguy cơ kính bị nứt, đặc biệt là người ngồi trên xe có thể sốc nhiệt, ảnh hưởng tới sức khoẻ. 

Theo đó, sau khi không khí nóng trong xe đã giảm bớt, có thể bật điều hoà, chỉnh cửa gió để gió thổi thằng. Sau khoảng vài phút, khi không khí trong xe mát hơn thì có thể chỉnh quạt gió, nhiệt độ phù hợp.

Tổng hợp

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác