thumbnail - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn xin thôi việc
Tahoe prd
Hà Nội

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn xin thôi việc

Bộ Y tế xác nhận Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã nộp đơn xin thôi việc. Các cơ quan của Chính phủ đang xem xét vấn đề này.

Sau gần 4 năm giữ cương vị Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Nguyễn Trường Sơn mới đây đã nộp đơn xin thôi việc.

Tháng 11/2018, ông Nguyễn Trường Sơn khi đó là Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn xin thôi việc 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn sinh năm 1964 tại TPHCM. Hơn 30 năm làm công tác chuyên môn, ông Sơn có 16 năm trực tiếp làm công tác chuyên môn với vai trò bác sĩ điều trị tại khoa Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Chợ Rẫy.

Năm 2004, ông được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy. Từ năm 2008 đến năm 2018, ông Sơn đã được bổ nhiệm liên tục 3 nhiệm kỳ (5 năm/nhiệm kỳ) vị trí Giám đốc - một trong những trường hợp rất hiếm của Bộ Y tế.

PGS Sơn được đánh giá cao về năng lực chuyên môn cũng như quản lý với những đóng góp lớn cho ngành y tế, sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đặc biệt là nỗ lực trong việc phát triển kỹ thuật cao, công tác ghép thận, ghép gan, ghép tế bào gốc máu ngoại biên.

Bên cạnh công tác chuyên môn, quản lý, giảng dạy, PGS Sơn còn dành nhiều tâm huyết cho nghiên cứu khoa học. Ông được phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc Ưu tú" năm 2005, "Thầy thuốc Nhân dân" năm 2017; đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba năm 2012, vinh dự được bình chọn là "Chiến sĩ thi đua toàn quốc" năm 2017 và nhận nhiều bằng khen của Chính phủ và Bộ Y tế.

Ngoài Thứ trưởng Sơn, hiện Bộ Y tế có 3 Thứ trưởng là ông Đỗ Xuân Tuyên, ông Trần Văn Thuấn và Nguyễn Thị Liên Hương mới được bổ nhiệm cách đây không lâu.

Cuối năm 2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn bị kỷ luật khiển trách do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Nguồn: Dân trí

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác