thumbnail - Thụy Điển có Tân bộ trưởng chỉ mới 26 tuổi
Hải Đường
Hà Nội

Thụy Điển có Tân bộ trưởng chỉ mới 26 tuổi

Romina Pourmokhtari, 26 tuổi vừa được chính phủ Thụy Điển bổ nhiệm làm Bộ trưởng Khí hậu, trở thành người trẻ nhất đứng đầu một bộ ở nước này. 

Tân bộ trưởng cũng là một trong những thành viên nội các của Thủ tướng mới đắc cử Ulf Kristersson, ông là người người đứng đầu liên minh cánh hữu gồm ba đảng Ôn hòa, Tự do và Dân chủ Cơ đốc giáo. Liên minh này nhận được sự ủng hộ của đảng cực hữu Dân chủ Thụy Điển.

Romina Pourmokhtari trước đây từng là người chỉ trích thẳng thắn về mối quan hệ của Thủ tướng Kristersson với Đảng Dân chủ SD. Đảng Dân chủ Thụy Điển là những người chiến thắng lớn trong cuộc bầu cử và nổi lên là đảng lớn thứ hai, chỉ sau Đảng Dân chủ Xã hội, những người đã thống trị chính trường Thụy Điển kể từ những năm 1930.

Thụy Điển có Tân bộ trưởng chỉ mới 26 tuổi 

Tân bộ trưởng Thụy Điển Romina Pourmokhtari

Romina Pourmokhtari sinh ra trong một gia đình gốc Iran ở ngoại ô Stockholm, người phụ nữ trẻ này cũng đánh bại kỷ lục 27 tuổi trước đó cho vị trí Bộ trưởng trẻ nhất.  

Chính phủ liên minh của Thụy Điển đã được thành lập cuối tuần trước, sau khi Kristersson ký một thỏa thuận với các đối tác của mình và SD chống nhập cư và dân tộc chủ nghĩa, cam kết hỗ trợ chính phủ để đổi lấy các cam kết chính sách, đặc biệt là về nhập cư và tội phạm. 


>>>Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ thành lập công ty bất động sản 18.000 tỷ đồng

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác