thumbnail - TikTok chia sẻ 50% doanh thu quảng cáo, nhưng không phải ai cũng có thể tham gia
Lee Min Huu
Hà Nội

TikTok chia sẻ 50% doanh thu quảng cáo, nhưng không phải ai cũng có thể tham gia

Sự phổ biến ngày càng tăng của nội dung video dạng ngắn dường như đã mang lại rất nhiều ích lợi cho TikTok, đến mức họ có thể đánh bại Google để trở thành trang web phổ biến nhất trong năm 2021. Và theo thống kê gần đây, doanh thu quảng cáo của TikTok trong năm 2022 sẽ nhiều hơn cả Snapchat và Twitter kết hợp lại. Và theo thông báo mới nhất, dịch vụ mạng xã hội tập trung vào video này hiện sẽ chia sẻ 50% doanh thu quảng cáo của mình với những người sáng tạo hàng đầu trên nền tảng.

TikTok chia sẻ 50% doanh thu quảng cáo, nhưng không phải ai cũng có thể tham gia 

Trong một bài đăng trên blog, công ty thuộc sở hữu của ByteDance đã tiết lộ chi tiết về 1 chương trình mới có tên là TikTok Pulse, cho phép quảng cáo chạy cùng với “4% video hàng đầu trên TikTok”. Điều này có nghĩa là không phải người sáng tạo TIkTok nào cũng có thể thu lợi từ mô hình chia sẻ doanh thu mới của công ty. Theo bài đăng trên blog đó, những người sáng tạo có từ 100.000 người theo dõi trở lên sẽ đủ điều kiện tham gia chia sẻ doanh thu quảng cáo của công ty khi quảng cáo hiển thị trong video của họ.

Mô hình chia sẻ doanh thu quảng cáo mới của TikTok rất giống với mô hình Partner Program (Chương trình Đối tác) của YouTube, trong đó, doanh thu được phân chia giữa YouTube và người sáng tạo theo tỉ lệ 45:55. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, YouTube vẫn là một nền tảng hấp dẫn hơn đối với người sáng tạo trong việc kiếm tiền. Nhưng TikTok đang dần trở thành một mối đe dọa thực sự đối với TouTube. Nền tảng mạng xã hội chủ yếu tập trung vào video gần đây đã cho phép người sáng tạo đăng nội dung dài hơn với những video dài tối đ\a 10 phút.

Trước khi tung ra TikTok Pulse, cách duy nhất để người sáng tạo được TikTok trả tiền là “Creator Fund” (Quỹ người sáng tạo). Các khoản thanh toán sẽ phụ thuộc vào mức độ phổ biến của nội dung.

Nguồn: NeoWin

Tags:

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác