thumbnail - Tiktoker bị tố đốt rừng để làm video câu view
Tiến Thanh
Hà Nội

Tiktoker bị tố đốt rừng để làm video câu view

Những đám cháy được sử dụng làm phông nền đặc sắc trong những video ngắn của nhiều TikToker ở Pakistan, quốc gia đang trải qua đợt nắng nóng kỷ lục.

Tiktoker bị tố đốt rừng để làm video câu view 

Trong đoạn clip dài 11 giây bị gỡ xuống, Asghar bước xuống một ngọn đồi đang cháy cùng với đó là hiệu ứng chuyển động chậm và một bài nhạc pop thịnh hành có đề cập đến "đốt lửa".

Chú thích đăng cùngvới video được cho ở trong Công viên Quốc gia Margalla Hills có nội dung “ngọn lửa luôn bùng lên dù tôi có ở đâu”.

Asghar không phải là TikToker người Pakistan duy nhất bị cáo buộc đốt rừng để câu view. Các quan chức cho biết đây là một xu hướng đầy tai hại đang nổi lên ở một quốc gia đang hứng chịu đợt nắng nóng kỷ lục.

Tiktoker bị tố đốt rừng để làm video câu view 

Chủ tịch Hội đồng Quản lý Động vật Hoang dã Islamabad, Rina S Khan Satti, đã đăng dòng tweet: “Nhiều người trẻ cảm thấy thất vọng vì những người mà họ theo dõi đang đốt rừng trong mùa khô và nóng này. Những thanh niên loạn thần này phải bị bắt và tống vào sau song sắt ngay lập tức”.

Đầu tháng này, một người đàn ông ở thành phố Abbottabad đã bị bắt vì cố tình đốt rừng để làm bối cảnh trong video của mình. Trong một video khác được phát hành gần đây, hai người đàn ông bị phát hiện châm một đám cháy rừng và chạy đi.

Nhiệt độ thiêu đốt lên tới đỉnh điểm 51 độ C ở một số vùng trên khắp Pakistan. Cháy rừng thường xảy ra từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 7, nguyên nhân là do nhiệt độ cao, sét đánh và đốt nương làm rẫy.

Những ngọn đồi quay video là một phần của dãy núi Himalaya và là môi trường sống tự nhiên của nhiều loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng. Chúng là nơi cư trú của 600 loài thực vật, 250 giống chim, 38 loài động vật có vú và 13 loài bò sát. Do đó việc đốt rừng để quay các video như vậy đang vô tình phá hoại môi trường và hệ sinh thái.

Asghar bị cáo buộc theo luật bảo vệ môi trường và khu vực quay thuộc Công viên quốc gia Margalla Hills, nơi đã có nhiều vụ cháy gần đây. Asghar đã phủ nhận châm ngòi cho vụ cháy. Trong một tuyên bố do trợ lý cô này đưa ra, cô ấy cho rằng “họ không gây hại gì khi quay video”.


 

Đoạn video gây tranh cãi của Tiktoker Asghar

 


Trong một video được quay ngay sau video gây tranh cãi đầu tiên của cô, TikToker này vẫn đang đứng trước ngọn lửa, bên cạnh một người đàn ông tuyên bố đã đốt rừng để “dọn rắn”.


>>> Bị kiện vì làm video tóm tắt phim vi phạm bản quyền.

Nguồn: Vice

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác