thumbnail - Tình báo Mỹ tin Nga đang mua tên lửa, đạn pháo từ Triều Tiên
Thu Hà
Hà Nội

Tình báo Mỹ tin Nga đang mua tên lửa, đạn pháo từ Triều Tiên

Thông tin từ tình báo Mỹ cho hay, Bộ Quốc phòng Nga đang trong quá trình mua hàng triệu tên lửa và đạn pháo từ Triều Tiên, nhằm phục vụ cho chiến sự đang diễn ra ở Ukraine. 

Tướng Pat Ryder, thư ký báo chí Lầu Năm Góc, cho biết Nga đã đưa ra những yêu cầu về đạn dược, tiền đã được chuyển cho đối tác, những chuyến hàng đã bắt đầu vận chuyển. 

Ryder cho biết: "Điều này chỉ ra tình hình mà Nga đang gặp phải, về khả năng hậu cần và duy trì liên quan đến Ukraine." Theo Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia John Kirby, mặc dù không có dấu hiệu nào cho thấy việc mua bán vũ khí thực sự xảy ra hoặc bất kỳ loại vũ khí nào của Triều Tiên được đưa vào chiến trường Ukraine, tuy nhiên, ông cho biết chỉ riêng các cuộc đàm phán là một cảnh báo khác cho thấy Putin đang trở nên tuyệt vọng như thế nào. 

Tình báo Mỹ tin Nga đang mua tên lửa, đạn pháo từ Triều Tiên 

Lực lượng cứu hỏa Ukraine làm việc giữa các mảnh vỡ từ các tòa nhà bị phá hủy sau vụ tấn công tên lửa mới nhất của Nga ở trung tâm Kharkiv, Ukraine, ngày 6 tháng 9

Nga đã mua máy bay không người lái từ Iran và hiện đang mua đạn pháo từ Triều Tiên. Đó là dấu hiệu cho thấy, cơ sở công nghiệp quốc phòng của Nga đang phải gồng gánh cho cuộc chiến nghiêm trọng đến mức nào.

Các quan chức tình báo Mỹ tin rằng người Nga có thể mua thêm thiết bị quân sự của Triều Tiên trong tương lai. Nga đang tham gia thị trường mua bán với ''quy mô hàng triệu viên đạn'' từ Triều Tiên, nhưng không đưa ra chi tiết bổ sung. 

Khi được hỏi tại sao họ biết thông tin bảo mật này, Ryder cho rằng họ đang gắng tìm những thứ liên quan để minh họa cho tình trạng của chiến dịch quân sự đang diễn ra ở Ukraine. Ông cũng nói họ đang cố tiếp cận với các quốc gia như Iran và Triều Tiên.


>>>Nga phát triển phần mềm độc hại tấn công lưới điện Ukraine


Nguồn koreatimes

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác