thumbnail - Tính năng thần thánh của Microsoft Edge giúp tiết kiệm 273PB Ram trong 1 tháng
Lee Min Huu
Hà Nội

Tính năng thần thánh của Microsoft Edge giúp tiết kiệm 273PB Ram trong 1 tháng

Microsoft Edge có một số công cụ tích hợp giúp bạn tăng hiệu năng, cải thiện thời lượng pin và tiết kiệm tài nguyên. Các tính năng này tạo ra một trình duyệt linh hoạt, nhanh nhạy và thông thái với lượng người dùng ngày càng tăng lên.

Tính năng thần thánh của Microsoft Edge giúp tiết kiệm 273PB Ram trong 1 tháng 

Tài khoản Twitter Microsoft Edge Dev chính thức vừa tiết lộ một số thống kê về cách Microsoft Edge tiết kiệm tài nguyên. Theo Microsoft, trong 28 ngày qua, Sleeping Tabs đã giúp tiết kiệm hơn 273PB RAM (tức 273.000TB). Tính năng này hoạt động trên 6 tỉ tab, trung bình tiết kiệm khoảng 40MB bộ nhớ cho mỗi tab.

40MB RAM nghe có vẻ không mấy ấn tượng nhưng thực sự là một vấn đề lớn khi bạn cân nhắc đến việc một người tiêu dùng trung bình thường mở hàng chục tab mọi lúc. Ngoài ra, không phải ai cũng có 1 chiếc máy tính có nhiều RAM, vốn không tạo ra nhiều khác biệt nếu tiết kiệm được 40MB RAM.

Tính năng thần thánh của Microsoft Edge giúp tiết kiệm 273PB Ram trong 1 tháng 

Sleeping Tabs sẽ hữu ích cho những người sử dụng máy tính rẻ tiền hoặc chọn mua Surface Laptop Go 2. Microsoft cho rằng 4GB RAM trong một chiếc laptop có giá 600 USD là điều chấp nhận được, thế nên, ít nhất, Microsoft Edge có thể hỗ trợ bạn và vắt kiệt RAM cho những tác vụ khác.

Sleeping Tabs được bật mặc định trên mọi bản cài đặt Microsoft Edge. Nó tự động đặt các trang không hoạt động ở chế độ ngủ sau 2 giờ không tải, nhưng bạn có thể tùy chỉnh tính năng này bằng cách thay đổi thời gian chờ hoặc chọn các trang web mà trình duyệt tiếp tục hoạt động.

Để tùy chỉnh Sleeping Tabs trong Microsoft Edge, hãy truy cập vào edge://settings và chọn System and Performance -> Optimize Performance. Tại đây, bạn cũng có thể kết hợp Sleeping Tabs với Efficiency Mode nhằm giảm bớt căng thẳng cho CPU trên những cỗ máy tính ít mạnh mẽ hơn.

Nguồn: NeoWin

https://www.neowin.net/news/microsoft-says-sleeping-tabs-in-edge-saved-more-than-273-petabytes-of-ram-in-28-days/

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác