thumbnail - Tom Cruise có phim tỷ đô đầu tiên trong sự nghiệp
Tiểu Ngọc
Hà Nội

Tom Cruise có phim tỷ đô đầu tiên trong sự nghiệp

Năm 2022 cuối cùng đã có 1 phim vượt qua mốc 1 tỷ USD tại phòng vé. Theo truyền thông phương Tây, mới đây Top Gun: Maverick đã vượt 1 tỷ USD, trở thành phim đầu tiên trong năm nay và cũng là trong sự nghiệp Tom Cruise đạt được thành tích này.

Sau hơn 1 tháng, bộ phim của nam tài tử vẫn thu hút đông đảo khán giả ra rạp. Đây là phim thứ 2 kể từ khi đại dịch bùng phát đạt được thành tích này, trước đó là tác phẩm Spider-Man: No Way Home của Sony thu về 1,89 tỷ USD tại phòng vé. Thành tích của Tom Cruise rất ấn tượng bởi bộ phim đã bị cấm chiếu ở 2 thị trường lớn là Nga và Trung Quốc.

Trong sự nghiệp diễn xuất, trước khi Top Gun: Maverick phá đảo phòng vé, phim có doanh thu cao nhất của Tom Cruise là Mission: Impossible - Fallout (2018) với 791 triệu USD. Vượt 1 tỷ USD thì đồng nghĩa, Tom Cruise cũng đã đánh bại Doctor Strange của Marvel Studios trên đường đua phòng vé. Tác phẩm của Disney mới chỉ thu được 943 triệu USD và khó có thể đạt 1 tỷ USD.Tính riêng Bắc Mỹ, bộ phim do Paramount đầu tư sản xuất cũng đã thu về 521 triệu USD, dẫn đầu doanh thu nội địa. Đây chắc chắn là 1 trong các phim ăn khách nhất năm nay tại thị trường phòng vé lớn nhất thế giới. Hãng phim Paramount cho biết, nhiều người Mỹ đã chọn quay lại xem phim, với 16% xem nhiều hơn 1 lần và 4% xem trên 3 lần.

Đây dự án tâm huyết của Tom Cruise cũng như Paramount, được đầu tư tới 170 triệu USD sản xuất nhưng lại gặp nhiều trục trặc do COVID-19. Được biết, Tom Cruise muốn bộ phim được chiếu độc quyền tại rạp trong thời gian dài, nói không với các nền tảng streaming video nhằm đảm bảo trải nghiệm điện ảnh trọn vẹn cho khán giả.

Anh cũng đích thân hướng dẫn nhiều bạn diễn cách sử dụng dàn máy quay CineAlta VENICE của Sony trong buồng lái, nhằm đem lại những thước phim chân thực nhất. Nhiều cảnh không chiến được ghi hình trực tiếp thay vì dùng kỹ xảo và phông xanh. Tom Cruise muốn đem tới những khung hình hành động thật mãn nhãn, cuốn khán giả vào bầu không khí nghẹt thở của những màn không chiến.

Tom Cruise có phim tỷ đô đầu tiên trong sự nghiệp 

Phần hình ảnh và âm thanh vì thế được đánh giá rất cao, mang tới cảm giác 1 bom tấn Hollywood hoành tráng đúng nghĩa cho khán giả. Đây được xem là cột mốc thành tựu mới trong sự nghiệp diễn xuất của Tom Cruise, nhiều chuyên gia khẳng định.

Thành công của Top Gun: Maverick cũng là 1 phần nguyên nhân lấn át Lightyear, bom xịt phòng vé của Disney. Bộ phim sau 2 tuần công chiếu mới chỉ thu về hơn 152 triệu USD, thuộc nhóm thấp nhất trong lịch sử studio Pixar và sẽ khiến Disney lỗ nặng.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác