thumbnail - Top những thành phố trong lành nhất trên thế giới
Chíp
Hà Nội

Top những thành phố trong lành nhất trên thế giới

Ngoài những địa điểm nổi tiếng, các danh lam thắng cảnh hay khu vui chơi náo nhiệt thì những thành phố thân thiện với môi trường, gần gũi thiên nhiên ngày càng được nhiều du khách lựa chọn làm điểm đến trong hành tình của mình. Dưới đây là  những quốc gia có chất lượng không khí cao nhất hành tinh, dựa trên báo cáo kết quả chất lượng không khí của Đại học Yale, Mỹ.

Wellington (New Zealand)

New Zealand được biết đến là đất nước với nhiều phong cảnh đẹp ấn tượng và không khí trong lành. Ở thủ đô Wellington, bên cạnh yếu tố dân số ít và nhiều gió biển, các chương trình tiết kiệm năng lượng và dự án quản lý chất thải với mong muốn giảm thiểu lượng khí thải CO2 giúp thành phố trở nên trong sạch, không bị ô nhiễm. Đồng thời, người dân ở đây rất có ý thức trong việc bảo vệ môi trường. Đặc biệt, thành phố này còn có nhiều cây xanh ở vành đai và hành lang phía Tây.

Top những thành phố trong lành nhất trên thế giới 

Honolulu (Hawaii)

Là dân du lịch không ai là không biết đến địa danh này, theo tiếng Hawaii tên nó có nghĩa là “Cảng yên bình”. Ngoài vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời thì chính sách tổ chức tốt cùng ý thức cao của người dân chính là những điểm thu hút du khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến với nơi đây. Những cơn gió biển tươi mát và lượng mưa điều độ cũng đã giúp lọc bớt bụi bẩn đã khiến không khí hòn đảo này cực kì trong lành. Hòn đảo này được mệnh danh là viên ngọc của Hawaii và thiên đường xứ nhiệt đới.

Top những thành phố trong lành nhất trên thế giới 

Helsinki (Phần Lan)

Chính quyền thành phố nỗ lực mang đến không gian xanh cho Helsinki và phát triển hệ thống giao thông công cộng. 36% diện tích đất dành cho công viên với hơn 40 khu dự trữ sinh quyển trên diện tích 890 ha. Phần Lan cũng đang tích cực bảo vệ bờ biển trước nguy cơ nước biển dâng và băng tan từ hai cực.

Top những thành phố trong lành nhất trên thế giới 

Singapore

Quốc đảo sư tử nằm trong khu vực Đông Nam Á, tuy có diện tích khiêm tốn nhưng rất nổi tiếng trên thế giới về vấn đề xanh – sạch và thân thiện với môi trường. Tại đây, việc xả rác không đúng chỗ bị phạt rất nghiêm ngặt. Chính bởi vậy, đi trên mỗi con phố ở Singapore, khách du lịch không thấy quá khó hiểu khi mọi thứ được làm sạch bong. Thành phố còn thực hiện chính sách tăng thuế ô tô và phát triển hệ thống giao thông công cộng để đảm bảo chất lượng an toàn của bầu không khí.

Top những thành phố trong lành nhất trên thế giới 

Copenhagen (Đan Mạch)

Đã từ lâu, Copenhagen được mệnh danh là “thành phố sạch nhất toàn cầu”. Thành phố cho xây dựng thêm nhiều thùng rác công cộng, các cơ sở tái chế và hướng dẫn người dân xả đúng nơi quy định. Mới đây, thành phố đã thiết lập mục tiêu đến năm 2025 sẽ giảm thiểu tối đa lượng CO2 tối đa trong không khí, biến Copenhagen thành nơi thân thiện để đi xe đạp.

Top những thành phố trong lành nhất trên thế giới 

Freiburg (Đức)

Freiburg là một trong những thành phố sinh thái không chỉ nổi tiếng là thành phố sạch mà còn xanh nhất thế giới. Bao quanh thành phố là những ngọn đồi uốn lượn thơ mộng. Hơn cả, nó nổi tiếng về mức sống cao cũng như những trường đại học cổ kính. Với nhiệt độ tương đối ấm áp, ánh nắng chan hòa quanh năm và sức hút từ khu rừng Đen bí ẩn đã biến nơi đây thành một trung tâm thu hút khách du lịch.

Top những thành phố trong lành nhất trên thế giới 

Calgary, Alberta (Canada)

Không nhiều thành phố ở khu vực Bắc Mỹ có thái độ tích cực với môi trường như Calgary. Điều khiến người ta ngạc nhiên hơn khi biết trước kia thành phố Calgary từng là khu vực trữ dầu tại Alberta. Tạp chí “Forbes” hay công ty tư vấn Mercer của Mỹ đều công nhận rằng thành phố Calgary kiểm soát rất tốt việc xử lý chất thải, ô nhiễm nguồn nước và trở thành một trong những đô thị sạch nhất thế giới. Calgary đã áp dụng những kỹ thuật tân tiến nhất để xử lý rác thải. Trong vòng 7 năm tới, thành phố có kế hoạch thay thế khoảng 80% các bãi rác thải chôn lấp. Những hành vi xả rác không đúng quy định bị phạt nặng khoảng 1000 $.

Top những thành phố trong lành nhất trên thế giới 

>> Top các địa điểm du lịch hot nhất năm nay

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác