thumbnail - Trái đất sẽ lại bước vào kỷ băng hà? Liệu con người có sống sót?
Venus
Hà Nội

Trái đất sẽ lại bước vào kỷ băng hà? Liệu con người có sống sót?

Con người dần quen với tình trạng trái đất nóng lên, như thể các sông băng đang tan chảy và mực nước ngày càng dâng cao. Điều mà hầu hết mọi người không biết, là khi các sông băng tan chảy, chúng sẽ hấp thụ rất nhiều nhiệt độ toàn cầu, trái đất sẽ lạnh đi đáng kể, không còn ấm áp, và kỷ băng hà nhỏ sẽ đến. Khi mực nước tăng lên và đất đai giảm xuống, sau khi trái đất lạnh đi, hầu hết các bán cầu bắc và nam sẽ bị bao phủ bởi băng tuyết, và con người sẽ ở trong trạng thái trú đông ở một thời gian dài.

Trái đất sẽ lại bước vào kỷ băng hà? Liệu con người có sống sót? 

Do sự nguội lạnh toàn cầu, diện tích đất bị giảm xuống, thảm thực vật sẽ không còn thích hợp để sinh tồn và không thể trồng được thức ăn do khí hậu không phù hợp. Sẽ thiếu lương thực và giá cả sẽ tăng vọt, lúc này sẽ xảy ra nạn đói lớn trên thế giới, và hầu hết loài người sẽ chết đói vì không có thức ăn để thỏa mãn cơn đói của mình. 

Tất nhiên, một số người sẽ nghĩ rằng công nghệ của con người đã phát triển như vậy, chúng ta không thể phát triển các loại cây thích hợp với thời tiết lạnh? Không thể dự trữ trước số lượng lớn thực phẩm? Không phải vẫn còn trồng rau trong nhà kính và trồng trọt trong nhà kính? Không phải con người cũng có hệ thống sưởi và điều hòa nhiệt độ sao?

Trái đất sẽ lại bước vào kỷ băng hà? Liệu con người có sống sót? 

Trước những vấn đề này, các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, thực tế, năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động của con người, ngoài các nguồn tài nguyên không tái tạo được khai thác từ thiên nhiên: như than đá, khí đốt, dầu mỏ... thì điều quan trọng nhất là năng lượng của mặt trời, và quan trọng hơn đó là hoạt động của các vết đen. 

Tuy nhiên, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng số lượng vết đen mặt trời hoạt động ngày càng ít và năng lượng giải phóng cũng vậy, tác động như vậy là rất lớn, và nó là một thảm họa lớn đối với con người, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến trái đất bước vào Kỷ băng hà nhỏ.

Trái đất sẽ lại bước vào kỷ băng hà? Liệu con người có sống sót? 

Tất nhiên, lý do các nhà khoa học gọi nó là Kỷ băng hà nhỏ chính xác là vì nó kéo dài trong một thời gian ngắn, khoảng 80 năm, nên loài người nhìn chung không có nguy cơ tuyệt chủng, nhưng số lượng loài người chắc chắn sẽ giảm mạnh. Đây là sự chọn lọc tự nhiên để sinh tồn của những người khỏe mạnh nhất. Việc các loài toàn cầu có thể tồn tại hay không, cần phải được dự đoán và chuẩn bị trước. Vì vậy, hiệp định khí hậu do con người ký kết là hết sức cần thiết, không chỉ vì sự tồn tại của loài người, mà còn đối với hệ sinh thái của trái đất và muôn loài trên trái đất.

>> Hóa thạch "con chip" 250 triệu năm tuổi được phát hiện ở Nga có phải từ một nền văn minh ngoài hành tinh?

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác