thumbnail - Hóa thạch "con chip" 250 triệu năm tuổi được phát hiện ở Nga có phải từ một nền văn minh ngoài hành tinh ?
Nguyen Nguyen
Hà Nội

Hóa thạch "con chip" 250 triệu năm tuổi được phát hiện ở Nga có phải từ một nền văn minh ngoài hành tinh ?

Trước hết, chúng ta hãy nhìn lại lịch sử phát triển của chip, người ta thường tin rằng nhà khoa học vô tuyến người Anh Geoffrey Dahmer lần đầu tiên đề xuất tích hợp nhiều linh kiện điện tử trên một tấm wafer bán dẫn vào ngày 7 tháng 5 năm 1952, đây là dấu hiệu cho thấy sự xuất hiện của chip điện tử. Từ năm 1958 đến năm 1959, nhờ những đột phá trong công nghệ bán dẫn, nhà vật lý người Mỹ Jack Kilby đã có được bằng sáng chế về công nghệ vi mạch tích hợp, sản xuất lô mẫu chip không hoàn hảo đầu tiên và sản xuất hàng loạt.

Hóa thạch "con chip" 250 triệu năm tuổi được phát hiện ở Nga có phải từ một nền văn minh ngoài hành tinh ?  

Nói cách khác, mới có 60 năm kể từ khi sản xuất hàng loạt chip, nếu có chip trên trái đất cách đây 250 triệu năm thì ai đã làm ra những con chip này? Nó được làm như thế nào? Bạn phải biết rằng trái đất 250 triệu năm trước đang trải qua quá trình chuyển đổi từ kỷ Permi sang kỷ Trias, và sự kiện tuyệt chủng hàng loạt sâu rộng nhất, sự kiện tuyệt chủng hàng loạt thứ ba, đã xảy ra ở giai đoạn này.

Sự tuyệt chủng này khiến 98% sinh vật biển và 96% sinh vật trên cạn đột ngột biến mất trong vòng 500.000 năm, một số lượng lớn sinh vật "bốc hơi", và các dấu hiệu của sự sống trong toàn bộ đại dương và đất liền về cơ bản biến mất. Liệu nó có thể tồn tại được trong những điều kiện khắc nghiệt như vậy không, ở đâu có điều kiện để sản xuất công nghiệp quy mô lớn?

Với những câu hỏi trên, chúng ta tiếp tục khám phá nguồn gốc của cái gọi là chip hóa thạch này. Ngày 14 tháng 4 năm 2015, tờ báo này đã đăng một bài báo có tựa đề "Các nhà khoa học Nga đã phát hiện ra hóa thạch chip 250 triệu năm tuổi", nói rằng Victor Mo, một cư dân của Labinsk Rozov trong khi đi câu cá đã nhặt được một viên đá có đốm lạ và giao cho các chuyên gia tại Đại học Bách khoa Novocherkassk.

Hóa thạch "con chip" 250 triệu năm tuổi được phát hiện ở Nga có phải từ một nền văn minh ngoài hành tinh ?  

Các chuyên gia đã tiến hành một loạt các cuộc kiểm tra và họ kết luận rằng đó là một con chip được sản xuất bằng công nghệ nano cách đây 225 triệu đến 250 triệu năm, tương tự như những con chip mà chúng ta sử dụng ngày nay. Nhưng để tránh làm hỏng chúng, các vật thể trong đá, cái gọi là phôi hóa thạch, đã không được loại bỏ.

Tuy nhiên, với sự đào sâu nghiên cứu, người ta đã phát hiện ra cái gọi là hóa thạch con chip 250 triệu năm tuổi này là giả.

Hoa muống biển là một loài thực vật biển xuất hiện cách đây khoảng 450 triệu năm, lúc đó trên trái đất có một số loài động vật không xương sống, hoa muống biển đã nhân lên và tạo ra nhiều giống. Nó đã bị biến mất hoàn toàn trong sự hủy diệt hàng loạt các loài cách đây 250 triệu năm, chỉ còn lại một loài crinoids, sinh sản của loài crinoids và dương xỉ biển hiện nay.

Điều này chỉ đơn giản là tuyệt vời, làm thế nào một hóa thạch crinoids có thể trông giống như những con chip? Đừng lo lắng, sự thật còn bất ngờ hơn thế. Các vết nứt không chỉ trông giống một con chip, chúng còn có thể bị nhầm với một bánh răng hoặc một trục vít. Điều này chỉ đơn giản là không thể tin được!

Mọi người đều cho rằng điều này thật khó tin, nhưng đây là sự thật 100%. Hóa thạch của crinoids thực sự rất giống với bánh răng và ốc vít. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là nó cũng giống như một con chip.

Nếu bạn không nhìn thấy nó, bạn không biết, thế giới thật kỳ diệu! Hóa thạch của một loài thực vật biển ít người biết đến như vậy đã đánh lừa nhiều người bình thường và một số chuyên gia.

Cái gọi là hóa thạch chip 250 năm tuổi đó là tin tức giả, kết quả của sự thổi phồng của giới truyền thông. Lần này, giai thoại kỳ quái khiến độc giả kinh ngạc lại tự chuốc lấy thất bại. Đây không phải là hóa thạch chip mà là hóa thạch crinoids, chưa nói đến một nền văn minh ngoài hành tinh.

>> Sinh vật cổ xưa 36.000 năm tuổi có mùi vị như thế nào? Các nhà khoa học đã mạnh dạn nếm thử một miếng và mùi vị thật không thể tin nổi

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác