thumbnail - Trang web cho phép bạn lắng nghe âm thanh thiên nhiên từ khắp nơi trên trái đất
Lee Min Huu
Hà Nội

Trang web cho phép bạn lắng nghe âm thanh thiên nhiên từ khắp nơi trên trái đất

Đối với những người thích khám phá âm thanh mới thì trang web Earth.fm sẽ khá thú vị và hấp dẫn khi thu thập mọi âm thanh thiên nhiên từ khắp nơi trên thế giới.

Trang web cho phép bạn lắng nghe âm thanh thiên nhiên từ khắp nơi trên trái đất 

Trang web này tự mô tả mình là “giống như Spotify, nhưng dành cho âm thanh tự nhiên”. Bạn có thể nghe tiếng của các loài chim ở Malaysia hoặc Ấn Độ hay âm thanh rừng rậm tại Ghana. Âm thanh này được thu thập từ nhiều cộng tác viên, vốn có kinh nghiệm ghi âm lại thế giới tự nhiên ở nhiều nơi, bao gồm Brazil, Tây Ban Nha, Na Uy, New Zealand và Vương quốc Anh. Trang web hiện chứa âm thanh tự nhiên từ các địa điểm như công viên quốc gia và vùng đất ngập nước nhiệt đới.

Người dùng có thể tạo ra những danh sách phát (playlist) âm thanh riêng biệt của mình trên Earth.fm, và có thể chuyển từ Brazil sang Ai Cập chỉ trong vài phút.

Trang web ghi nhận các nghiên cứu trong trang About Us (Giới thiệu về chúng tôi), cho thấy lợi ích của những cảnh quan âm thanh đối với sức khỏe của một người nào đó, bao gồm các tác động tích cực của âm thanh nước và tiếng chim đối với sự căng thẳng. Trang web cũng hoạt động như một loại công cụ bảo tồn, lưu ý rằng “cảnh quan âm thanh ngày càng khan hiếm khi con người chúng ta tiếp tục phá hủy những hệ sinh thái tự nhiên sản sinh ra chúng”. Ngoài việc nghe từng bản nhạc, bạn cũng sẽ được giới thiệu về những tổ chức phi lợi nhuận về môi trường như một số tổ chức chuyên về trồng cây và phục hồi thiên nhiên.

Earth.fm sẽ bổ sung âm thanh mới theo chu kỳ 3 ngày 1 lần để có được trải nghiệm mới. Nếu đang tìm kiếm một khoảnh khắc an nhiên thì đó sẽ là một trang web tuyệt vời, cho bạn thấy có một thế giới cực kỳ đẹp đẽ và thoải mái ở bên ngoài kìa.

Nguồn: The Verge

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác