thumbnail - Trung Quốc muốn thay thế 50 triệu máy tính nước ngoài sang hàng nội địa
Thủy Sinh
Hà Nội

Trung Quốc muốn thay thế 50 triệu máy tính nước ngoài sang hàng nội địa

Theo nguồn tin, Bloomberg cho biết Trung Quốc đã ra lệnh cho các cơ quan nhà nước, các tổ chức và cơ sở có liên kết với nhà nước, phải tiến hành thay thế toàn bộ máy tính cá nhân hiện tại. Mục đích là chuyển đổi từ thương hiệu nước ngoài sang các hãng nội địa. Ước tính, chỉ ở cấp chính quyền trung ương cũng đã có đến 50 triệu đơn vị máy tính cá nhân chờ chuyển đổi.

Các nhân viên sẽ mang máy tính đi đổi lấy máy tính do Trung Quốc sản xuất, cài đặt sẵn hệ điều hành cũng do Trung Quốc phát triển. Dự kiến, kế hoạch thay thế này sẽ cần thời gian 2 năm để hoàn thành.

Trung Quốc muốn thay thế 50 triệu máy tính nước ngoài sang hàng nội địa 

Đây được đánh giá là nỗ lực mạnh tay nhất của Trung Quốc để loại bỏ lệ thuộc vào các doanh nghiệp nước ngoài. Đến khi đối mặt với các biện pháp trừng phạt, Trung Quốc sẽ giảm thiểu thiệt hại và nguy cơ gián đoạn quy trình làm việc trong các cơ quan nhà nước.

Thông tin này được cho là sẽ tác động tích cực tới Lenovo. Hãng máy tính lớn nhất Trung Quốc cũng như thế giới được cho là tiếp nhận phần lớn đơn hàng cung ứng thiết bị cho chính quyền. Trong khi đó, HP và Dell sẽ chịu ảnh hưởng ít nhiều sau khi bị sụt giảm doanh số. Yêu cầu này cũng coi như khép lại cánh cửa để các công ty phương Tây thâm nhập vào môi trường công ở Trung Quốc, mất nhiều hợp đồng mua sắm giá trị.


>>> Nga cho phép nhập khẩu AMD, Intel từ kênh không chính thức.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác