thumbnail - Truyền thông Thái Lan chán nản, đòi đội tuyển nước nhà phải ‘làm cách mạng'
Hoa Phan
Hà Nội

Truyền thông Thái Lan chán nản, đòi đội tuyển nước nhà phải ‘làm cách mạng'

Sau liên tiếp những kết quả không tốt tại VCK U23 châu Á lẫn vòng loại Asian Cup 2023 của các đội tuyển nước nhà, tờ Thairath rút ra kết luận rằng “bóng đá Thái Lan đang giậm chân tại chỗ và khó vươn tầm nếu như không làm cách mạng ngay từ lúc này”.

Tờ Thairath, một trong những ấn phẩm uy tín nhất Thái Lan, ở bài viết với tiêu đề “Hãy thành thật!”, đã miêu tả những kết quả không như kỳ vọng của bóng đá xứ chùa vàng trong thời gian qua: “ĐTQG Thái Lan vừa hoàn thành mục tiêu ở hành trình vòng bảng Asian Cup, nhưng không thể nói đã thành công, khi chúng ta thua quá dễ 0-2 trước Uzbekistan ở trận cuối.

Truyền thông Thái Lan chán nản, đòi đội tuyển nước nhà phải ‘làm cách mạng' 

Còn U23 Thái Lan bị loại sớm tại vòng bảng U23 Asian Cup, nhìn U23 Việt Nam đi tiếp. Với lứa tuổi 23, tôi nghĩ người hâm mộ bóng đá không buồn lắm về kết cục bị loại. Nhưng với đội tuyển quốc gia, dù đã vượt qua vòng loại, song phải thành thật thừa nhận rằng phong độ thể hiện trong trận thua Uzbekistan rõ ràng đã chứng minh chúng ta thực sự chưa vượt qua các thử thách ở trình độ châu lục.

Những hạn chế bạn đã thấy ở ĐTQG trước kia là gì? Ngày nay nó vẫn như vậy. Không thay đổi. Đó là lý do tại sao tất cả những người hâm mộ không cảm xúc lắm với những kết quả vừa qua của thầy trò Mano Polking và cả "Madam” Pang", dù người quản lý đội vẫn luôn tận tâm”.

Thairath cho rằng những vấn đề bao năm qua đã tồn tại ở bóng đá Thái Lan, phải do LĐBĐ nước này chịu trách nhiệm và đưa ra cách giải quyết: “Quăng hết gánh nặng cho đội bóng. Đó là những gì LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã làm. Mà trên thực tế, nhiệm vụ chính của họ là quản lý đội tuyển quốc gia, giúp đội nhà có những màn trình diễn tốt.

Đó phải là trách nhiệm trực tiếp của FAT... Có nhiều tồn tại chúng ta đã đã biết từ lâu, nhưng không bao giờ giải quyết được nó. Bản thân "Madam” Pang có lẽ cũng đã biết những vấn đề như thế. Mặc dù bà đã cố gắng lấp lỗ hổng bằng mọi cách có thể, nhưng tất cả đều thất bại”.

Truyền thông Thái Lan chán nản, đòi đội tuyển nước nhà phải ‘làm cách mạng' 

Thairath kết luận lại rằng bóng đá Thái Lan phải thay đổi từ bây giờ, phải làm cách mạng, tin tưởng vào lứa trẻ thì mới có thể bứt phá để thoát ra cảnh ì ạch hiện tại: “Phải thừa nhận rằng, đã đến lúc chúng ta bắt đầu một cuộc cách mạng một cách nghiêm túc và bền vững.

Chỉ có vậy, chúng ta mới có thể xây dựng được một đội tuyển mạnh cho tham vọng World Cup 2026. Châu Á đã được nâng lên 8 suất, nghĩa là sẽ có thêm 2-3 suất. Điều đó có nghĩa nếu không tăng tốc từ hôm nay, chúng ta sẽ không kịp.

Hãy đôn những cầu thủ trẻ và tài năng nhất của U23 Thái Lan lên ĐTQG càng nhiều càng tốt. Chỉ giữ lại một tập hợp những tuyển thủ cũ nếu thích hợp. Hãy tìm cách để đạt thành tích tốt nhất ở 2 giải đấu còn lại trong năm nay là King Cup và AFF Cup.

Không cứ nhất thiết là vô địch, nhưng chúng ta phải tạo nên một nền móng vững chắc. Bởi vì mục tiêu của chúng ta là tạo ra "đội tuyển quốc gia kỷ nguyên mới" để gặt hái thành công trong tương lai”.

Nguồn: Báo Tiền phong

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác