thumbnail - TV Sony cho phép thưởng thức phim bom tấn chiếu rạp từ Sony Pictures, chất lượng streaming cao nhất thị trường
Độc Cô Cầu Bại
Hà Nội

TV Sony cho phép thưởng thức phim bom tấn chiếu rạp từ Sony Pictures, chất lượng streaming cao nhất thị trường

Năm ngoái, Sony đã ra mắt dịch vụ độc quyền Bravia Core cho TV Bravia, ứng dụng xem phim hợp tác giữa hãng phim Sony Pictures và bộ phận điện tử sản xuất TV. 

Sony cho biết kho phim của Bravia Core sẽ cung cấp hơn 300 đầu phim chiếu rạp do Sony Pictures sản xuất, từ các phim xưa cũ cổ điển cho tới những bom tấn hoành tráng. Ví dụ dòng phim Resident Evil, các phần live-action Spider-Man, Venom, Blade Runner 2049,...

Điểm đặc biệt là dịch vụ này hứa hẹn có thể nâng băng thông streaming lên tới 80Mb/s, cao nhất thị trường streaming video, nếu đường truyền của bạn đạt trên 115Mb/s. Mức băng thông này đạt gần với băng thông của đĩa Blu-ray, định dạng nghe nhìn có chất lượng hình ảnh âm thanh cao nhất hiện tại do Sony phát minh. Trước khi Bravia Core xuất hiện, dịch vụ đạt băng thông cao nhất là Apple TV+. 

TV Sony cho phép thưởng thức phim bom tấn chiếu rạp từ Sony Pictures, chất lượng streaming cao nhất thị trường 

Tuy nhiên, tại thời điểm ấy, dịch vụ Bravia Core chỉ cho phép xem phim trong vòng tối đa 2 năm sau khi nhập mã ưu đãi lấy phim. Mã ưu đãi này sẽ được cấp khi người dùng mua TV, giá trị TV càng lớn thì số lượng mã được cấp càng nhiều. Sau khi mã hết hạn thì không còn truy cập được vào phim nữa, gây ra một chút sự bất tiện. Để cải thiện vấn đề này, mới đây hãng đã cập nhật chính sách.

Cụ thể, với những ai bị hết hạn mã ưu đãi, Bravia Core mở ra khả năng cho phép mua hoặc thuê lại những đầu phim đã chọn. Tính năng này sẽ được cập nhật dần dần từng quốc gia trong tổng số hơn 300 nước đã triển khai dịch vụ Bravia Core. Hiện tại, Sony mới cung cấp ở 6 nước châu Âu là Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ba Lan và Thụy Điển.Ngoài ra, họ cũng vừa cập nhật thêm các phim chiếu rạp mới từ Sony Pictures như Morbius, Spider-Man: No Way Home, Ghostbusters: AfterlifeCinderella.

Theo FlatpanelsHD, nếu bạn muốn khai thác lợi ích tối đa từ Bravia Core thì cần có 1 đường truyền Wi-Fi thật mạnh. Dịch vụ này cũng cung cấp phim chiếu rạp định dạng IMAX như Spider-Man: Far from Home, Little Women, A Beautiful Day in the Neighborhood, Bad Boys For Life và Baby Driver,... Được cho là đem lại trải nghiệm phù hợp hơn với màn hình TV khi cắt khung hình theo tỉ lệ 16:9 thay vì chuẩn cinema 21:9.

Tuy nhiên, theo mình biết thì hiện tại dịch vụ Bravia Core này vẫn chưa có mặt ở thị trường Việt Nam. Mặc dù rất hứa hẹn nhưng chúng ta sẽ phải chờ đến khi hãng chính thức hỗ trợ mới có thể trải nghiệm. Hy vọng Sony sớm cung cấp Bravia Core cho người dùng Việt.


>>> Người Nhật mắc kẹt với đĩa mềm và máy fax.


Nguồn: FlatpanelsHD

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác