thumbnail - Vì sao Johnny Depp thắng kiện Amber Heard?
Hoàng Giáp
Hà Nội

Vì sao Johnny Depp thắng kiện Amber Heard?

Johnny Depp đã dành chiến thắng cuối cùng trong phiên tòa kéo dài 6 tuần với vợ cũ - Amber Heard. Khác với lần thua ở phiên tòa Anh năm 2020, lý do Cướp biển vùng Caribbean thắng ở tòa án bang Virginia là bồi thẩm đoàn đã không còn tin vào lời nói của nữ chính Aquaman, đặc biệt dưới kết quả kiểm tra chéo, các chuyên gia pháp lý nói với tờ The Post hôm thứ Tư.

Amber Heard nghe tòa đọc phán quyết sau cùng

“Vụ án phụ thuộc nhiều vào độ tin cậy của bồi thẩm đoàn với Amber Heard. Và cô ấy đã không thể vượt qua phiên tòa mà bảo toàn được độ tín nhiệm. Sự thật là vì thất bại trong bài kiểm tra chéo nên sự tín nhiệm của cô ấy chẳng còn gì, theo tôi, đó là mấu chốt trong vụ kiện”, cựu thẩm phán California Halim Dhanidina nói.

Dhanidina, luật sư biện hộ hình sự ở Los Angeles, cho biết các bồi thẩm viên có căn cứ suy luận nữ diễn viên 36 tuổi đã nói dối về sự lạm dụng mà cô tố cáo mình đã phải chịu đựng dưới bàn tay của người chồng 58 tuổi.

“Cuối cùng, bồi thẩm đoàn nghĩ rằng, cô ấy đã cố tình nói dối vì có những khúc mắc với riêng anh. Và điều đó, đối với cá nhân tôi, chính là bài học cho phiên tòa lần này”, Dhanidina nói.

Luật sư Mitra Ahouraian của hãng giải trí Beverly Hills cho biết nữ diễn viên phim “Aquaman” có lẽ đã khiến các bồi thẩm viên coi thường. “Bồi thẩm đoàn thấy cô ấy không trung thực, phản ứng thái quá, hoặc không xứng đáng để được đồng cảm. Rất nhiều biểu cảm xúc động xuất hiện trên khuôn mặt Amber Heard không ăn khớp với lời khai của cô ấy. Nữ diễn viên tức giận ở những thời điểm kỳ lạ và luôn cố gắng nói chuyện trực tiếp với bồi thẩm đoàn”, nữ luật sư cho biết.

Ngoài ra, việc không thể giữ câu chuyện của mình mạch lạc và thẳng thắn trong một số thời điểm của phiên tòa cũng là nguyên nhân gây thua kiện. Thay vì cho lời khai giống như vụ kiện mang về chiến thắng ở Anh, Amber Heard lần này đã đưa ra nhiều lời khai khác, đây chính là căn cứ để tòa án bang Virginia xem xét và đánh giá lại. 

“Lời khai của cô ấy bất nhất trước sau và có nhiều điểm mâu thuẫn, do đó khó biết phần nào nên tin và phần nào không nên. Cho dù có một chút sự thật ở đâu đó, nhưng chính những lời khai trong suốt quá trình xử án cùng với từng câu từng chữ trong bản ghi âm và tin nhắn riêng tư đã khiến Amber Heard thua hoàn toàn. Đội ngũ pháp lý của Depp đã không bỏ qua những kẽ hở này, họ khai thác triệt để chúng nhằm mang về chiến thắng cho thân chủ”, Ahouraian nói.

Phần cho lời khai của Kate Moss, khẳng định cô không bị bạn trai cũ đẩy ngã khỏi cầu thang như lời Amber Heard 

Luật sư dân sự Texas, Katherine Lizardo, nói thêm rằng phần cho lời khai từ siêu mẫu Kate Moss, bạn gái cũ của tài tử, đóng vai trò then chốt trong vụ kiện. Điều đó khiến toàn bộ cục diện của phiên tòa xoay chuyển.

Bên cạnh đó, lời khai của những nhân chứng bên Johnny Depp có tính thuyết phục cao, tạo được sự đồng cảm và ủng hộ từ tòa án mạng. Trong đó phải kể đến chị gái kiêm quản lý của Depp, bạn thân cùng với bạn gái cũ của anh - Kate Moss. 

Sau khi thua kiện, Amber Heard đã có những phát biểu đầy cảm xúc về phán quyết của bồi thẩm đoàn, cho rằng nó là bước lùi với quyền lợi phụ nữ và quyết định sẽ kháng cáo. Hiện tại, Heard vẫn chưa thể trả khoản tiền bồi thường 10,35 triệu USD cho chồng cũ vì đang gặp khó khăn về tài chính liên quan đến vụ kiện lần này. 

Trên CBS News, luật sư Spurgeon chia sẻ Heard có thể nộp đơn tuyên bố phá sản. Nếu vậy, cô sẽ được miễn khoản tiền bồi thường thiệt hại - 10 triệu USD, và chỉ phải trả 350.000 USD phí bồi thường trừng phạt. Hoặc Heard có thể thương lượng với chồng cũ để mong anh không thi hành phán quyết, hoặc giảm số tiền bồi thường. “Dù mọi chuyện như thế nào, Depp vẫn đang ngồi ở vị trí lái”, Spurgeon chia sẻ. 

Nguồn: New York Post

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác