thumbnail - Viên muối sinh lý tự pha, vừa rẻ vừa sạch
Ngọc Mai
Hà Nội

Viên muối sinh lý tự pha, vừa rẻ vừa sạch

Ai cũng từng biết tác dụng của nước muối trong việc vệ sinh mũi họng, nhất là khi thời tiết giao mùa, nhưng chắc hẳn ít người biết có loại viên nước muối sinh lý tự pha như thế này.

Viên muối sinh lý tự pha, vừa rẻ vừa sạch 

Một lọ viên muối có 50 viên, giá chỉ 25.000 đồng

Tôi được biết đến loại viên muối này từ một người bạn, khi dịch Covid-19 bùng phát thời kỳ đầu ở Việt Nam. Bạn tôi khuyên nên thường xuyên súc rửa mũi họng bằng nước muối sinh lý, kết hợp với đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, ra ngoài về thì lập tức rửa tay dưới vòi nước chảy, hoặc đi đến bất cứ đâu thì việc đầu tiên là tìm chỗ rửa tay, thì sẽ phòng tránh được virus Corona xâm nhập cơ thể. Và giải pháp rẻ tiền và tiện dụng nhất là sử dụng viên muối sinh lý tự pha.

Thông thường mọi người sẽ mua chai nước muối sinh lý 0,9% ở các hiệu thuốc với giá từ 5000-8000 đồng/chai khi muốn cẩn thận súc rửa mũi họng, nhất là cho trẻ em. Còn cách phổ thông nhất là mua gói muối biển, muối ăn thông thường để pha nước muối.

Viên muối sinh lý tự pha, vừa rẻ vừa sạch 

Nước muối sinh lý pha sẵn có giá từ 5000-8000 đồng/chai

Nước muối sinh lý pha sẵn có ưu điểm là được sản xuất công nghiệp nên nước muối đảm bảo sạch và pha đúng tỉ lệ, nhưng giá khá cao nên nếu dùng thường xuyên thì tốn kém. Trong khi đó, cách pha nước muối thủ công từ muối ăn thì ngược lại, muối còn lẫn tạp chất không đảm bảo sạch, và thường được pha không đúng tỉ lệ 0,9% có thể gây bong trợt niêm mạc mũi họng nếu quá mặn.

Viên muối sinh lý tự pha có giá rẻ, chỉ 25.000 đồng/chai có 50 viên muối tinh khiết nặng 4,5g, đủ cho bạn pha được 50 chai nước muối sinh lý đúng tỉ lệ 0,9%. Bạn chỉ cần lấy một chai nước dung tích 500ml đã qua sử dụng, hoặc chai nước muối sinh lý đã qua sử dụng, lấy đủ 500ml nước sạch và thả 1 viên muối vào lắc đều. Viên muối được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghiệp nên rất sạch sẽ, tinh khiết, đúng trọng lượng nên bạn có thể yên tâm sử dụng cho cả gia đình. Việc pha nước muối vô cùng tiện dụng như vậy sẽ tránh cho bạn khỏi “lười” pha chai mới mỗi khi dùng hết nước muối.

Viên muối sinh lý tự pha, vừa rẻ vừa sạch 

Hướng dẫn sử dụng viên muối tự pha

Bạn có thể đặt mua viên muối sinh lý tự pha trên các trang thương mại điện tử hoặc một số hiệu thuốc lớn nhé.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác