thumbnail - Western Digital ra mắt SSD mới Black SN850X, tốc độ lên đến 7.300MB/s
Lee Min Huu
Hà Nội

Western Digital ra mắt SSD mới Black SN850X, tốc độ lên đến 7.300MB/s

Western Digital đã công bố một loạt sản phẩm mới và trong số đó có một phiên bản SSD NVMe WD Black SN850 mới. Nó được cập nhật với tốc độ nhanh hơn, độ trễ thấp hơn cùng một số công nghệ làm mát mới. Đây có thể là một trong những SSD tốt nhất cho game thủ trong năm nay.

Western Digital ra mắt SSD mới Black SN850X, tốc độ lên đến 7.300MB/s 

SSD mới này được Western Digital công bố tại sự kiện riêng của mình, có tên là What’s Next Western Digital. Công ty đã giới thiệu một số bản phát hành mới cho năm nay, bao gồm một số ổ cứng và eSSD thực sự ấn tượng, hướng đến người dùng doanh nghiệp. Tuy nhiên đối với hầu hết chúng ta, công bố thú vị nhất nằm ở các ổ SSD NVMe mới hướng đến thị trường tiêu dùng.

Ngôi sao của dòng sản phẩm này chính là ổ SSD NVMe WD Black SN850X mới và có vẻ như là thế hệ tiếp nối WD Black SN850 vốn đã rất thành công. Công ty cũng đã công bố ổ cứng này trong một video nhanh trên YouTube và đây chắc chắn là một ổ SSD dành cho những người đam mê chơi game mong muốn có tốc độ nhanh và màn hình tải nhanh như chớp.


WD Black SN850X cũng là một ổ SSD NVMe PCIe 4.0 và là nâng cấp trực tiếp cho phiên bản đàn anh, đạt tốc độ đọc lên đến 7.300MB/s. Western Digital cũng hứa hẹn một số cải tiến khó có thể đo lường được nhưng lại góp công lớn vào việc tăng hiệu suất của SSD.

Một trong những cải tiến đó là khả năng quản lý nhiệt thích ứng của ổ đĩa mới. Những ổ SSD nhanh như thế này có thể nóng hơn khi hoạt động, thế nên, thật tốt khi Western Digital đã cân nhắc đến vấn đề này trong quá trình thiết kế ổ. Bạn sẽ có thể chọn tích hợp heatsink đi kèm với SSD hoặc không, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Trong các không gian case chật chội, bí khí, nó chắc chắn sẽ hữu ích hơn rất nhiều.

WD Black SN850X cũng có độ trễ thấp và khả năng tải dự đoán trước (predictive loading). Cả 2 tính năng này đều dựa vào việc tìm hiểu những gì bạn hiện đang làm để dự đoán những gì mà bạn có thể làm tiếp theo. Điều này cho phép nó giảm thiểu thời gian tải và cắt giảm nhiều hơn nữa đối với các màn hình tải khó chịu đó.

Western Digital ra mắt SSD mới Black SN850X, tốc độ lên đến 7.300MB/s 

Ngoài những nâng cấp thô, SSD này còn đi kèm với phần mềm Game Mode 2.0 của Western Digital giúp bạn tận dụng tối đa khả năng của ổ. WD Black SN850X có 3 tùy chọn dung lượng khác nhau, bao gồm 1TB, 2TB và 4TB.

Theo công bố, SSD NVMe WD Black SN850X mới sẽ được lên kệ vào tháng 7 năm nay với mức giá khởi điểm từ 190 USD (tương đương 4,4 triệu đồng) cho phiên bản rẻ nhất.

Nguồn: Digital Trends

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác