3 sai lầm khi mua điều hòa khiến nó ngốn điện và hiệu quả làm mát kém

Vào mùa hè nóng nực, oi bức không thể chịu nổi, được ở trong phòng điều hòa thì còn gì thoải mái hơn. Tuy nhiên, nhiều gia đình cho biết máy lạnh tại nhà đã cũ, tốn điện. Mặc dù máy điều hòa không khí là một trong những thiết bị tiêu thụ điện nhiều nhất, nhưng với sự phát triển của công nghệ, nhiều máy điều hòa không khí đã thực sự trở nên ít tốn điện hơn, và việc tiết kiệm điện là điều khuyến khích không chỉ vì ngân sách gia đình mà vì môi trường nữa Điều hòa nhà bạn tốn rất nhiều điện, nguyên nhân lớn nhất có thể là ngay từ đầu đã lựa chọn sai, chẳng trách tốn nhiều tiền hơn mà trải nghiệm kém. Một người có hơn 20 năm kinh doanh máy lạnh đã nói với tôi rằng mấu chốt của việc chọn mua máy lạnh là phải xem ba điểm sau đây. 3 điểm này người tiêu dùng thường hay mắc sai lầm nên không những mất tiền mà còn không tiết kiệm điện. 1. Chúng ta đều biết rằng một máy điều hòa có công suất cao hơn đồng nghĩa với việc tiêu thụ điện nhiều hơn, vì vậy việc lựa chọn một chiếc điều hòa có công suất như thế nào là điều rất quan trọng.
3 sai lầm khi mua điều hòa khiến nó ngốn điện và hiệu quả làm mát kém
"Số lượng điều hòa mua phải tính theo diện tích thực tế của căn phòng gia đình, lắp điều hòa mã lực lớn trong diện tích nhỏ đương nhiên sẽ tốn nhiều tiền hơn và tiêu tốn điện hơn, trong khi lắp đặt điều hòa mã lực nhỏ hơn trong một diện tích lớn sẽ không chỉ có hiệu quả làm mát tuyệt vời bị giảm mà cũng tốn điện vì điều hòa phải liên tục chạy hết công suất. Mời bạn tham khảo cách lựa chọn công suất điều hòa phù hợp tại đây. 2. Điều hòa được dán nhãn năng lượng: Máy điều hòa nào được dán nhãn năng lượng 5 sao là tiết kiệm điện nhất, số sao càng giảm thì càng tốt điện hơn. Vì vậy, khi mua điều hòa bạn nên để ý nhãn này, tuy nó đắt hơn một chút nhưng nhìn chung điều hòa như vậy không chỉ tiết kiệm điện mà còn thân thiện với môi trường hơn.
3 sai lầm khi mua điều hòa khiến nó ngốn điện và hiệu quả làm mát kém
3. Khi mua điều hòa, chúng ta cũng sẽ gặp một vấn đề, đó là máy lạnh biến tần (inverter) và máy lạnh tần số cố định. Nói chung, khi điều hòa hoạt động trong thời gian dài, chẳng hạn như nếu điều hòa cần bật liên tục hơn 8 tiếng một ngày thì điều hòa không khí inverter chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu nó được bật thỉnh thoảng và yêu cầu về sự thoải mái không cao, thì điều hòa tần số cố định tiết kiệm hơn cũng là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, theo quan điểm hiện nay, máy lạnh inverter vẫn là xu hướng chung, tuy đắt hơn một chút nhưng khi sử dụng cảm thấy thoải mái hơn.
3 sai lầm khi mua điều hòa khiến nó ngốn điện và hiệu quả làm mát kém
Tóm lại, khi mua điều hòa thì ba điểm nói trên là rất quan trọng, làm theo đúng các bước mong mọi người mua được máy lạnh tốt, ưng ý.

>> Cách sử dụng điều hòa vừa mát vừa tiết kiệm điện, mỗi tháng tiết kiệm ít nhất nửa tiền điện

 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top