5 tính năng "sát thủ" có thể xuất hiện trên AirPods Pro 3

Năm 2020, Bluetooth 5.2 đã được giới thiệu với sự hỗ trợ với thông số kỹ thuật LE Audio mới. Ít nhất 2 nhân viên của Apple đã được liệt kê là những người tham gia phát triển LE Audio. Apple có thể sẽ áp dụng đặc điểm kỹ thuật đó để sử dụng trong các thiết bị trong tương lai.
5 tính năng sát thủ có thể xuất hiện trên AirPods Pro 3
Theo một hồ sơ mới được công bố trong cơ sở dữ liệu Bluetooth SIG, Apple gần đây đã thử nghiệm thành phần không xác định có hỗ trợ Bluetooth 5.3. Hồ sơ không tiết lộ bất kỳ chi tiết đáng chú ý nào khác, nhưng cùng với một hồ sơ tương tự vào hồi tháng trước, nó cho thấy rằng Apple đang chuẩn bị cho các thiết bị tương lai, hỗ trợ LE Audio.
LE Audio sẽ đặc biệt có lợi cho AirPods, chẳng hạn như AirPods Pro thế hệ 2 vốn được đồn đại sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Dưới đây là 5 lợi ích mà LE Audio sẽ mang đến cho AirPods Pro trong tương lai, giả sử rằng các thiết bị nguồn như Phone, iPad và Mac cũng được nâng cấp, hỗ trợ cho thông số kỹ thuật đó trong tương lai.
5 tính năng sát thủ có thể xuất hiện trên AirPods Pro 3
- Cải thiện chất lượng âm thanh: LE Audio bao gồm codec âm thanh công suất thấp mới có tên là LC3, cung cấp chất lượng âm thanh được cải thiện so với codec SBC cổ điển, ngay cả ở bit rate thấp hơn 50%.
- Thời lượng pin lâu dài hơn: Với codec âm thanh LC3 công suất thấp, AirPods Pro trong tương lai sẽ có thời lượng pin lâu hơn trong việc phát âm thanh.
- Âm thanh đa luồng: LE Audio sẽ cho phép truyền nhiều luồng âm thanh, đồng bộ giữa thiết bị nguồn như iPhone, Mac và AirPods Pro. Điều này sẽ cho phép mỗi bên của AirPods trái có kết nối âm thanh Bluetooth riêng với thiết bị hỗ trợ LE Audio để cải thiện độ tin cậy.
- Kết nối nhiều bộ AirPods với iPhone cùng một lúc: LE Audio sẽ cho phép nhiều bộ AirPods kết nối trực tiếp với iPhone, iPad, Mac hoặc thiết bị khác trong tương lai và nghe cùng một dạng âm thanh. Apple đã có một tính năng cho phép người dùng iPhone hoặc iPad có AirPods chia sẻ âm thanh với người khác bằng AirPods, nhưng tính năng này không hoạt động với 2 chiếc Airpods trở lên.
- Không yêu cầu chuyển đổi giữa iPhone và Mac: LE Audio sẽ cho phép AirPods kết nối với nhiều thiết bị nguồn như iPhone và Mac đồng thời, loại bỏ nhu cầu chuyển đổi AirPods giữa các thiết bị.
Hồi tháng 7, Bluetooth SIG cho biết họ dự đoán số lượng sản phẩm hỗ trợ LE Audio sẽ tăng lên vào cuối năm 2022.
>>> Đừng nghe các hãng quảng cáo cảm biến 200MP trên điện thoại, chúng ta không cần số điểm ảnh lớn đến như thế đâu!
Nguồn: MacRumors
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top