Apple "mở màn" WWDC 2024 với visionOS 2: Điều hướng thông minh hơn, mở rộng thêm nhiều thị trường

Mẫn Nhi

Admin xinh gái
Thành viên BQT
WWDC 2024 đã diễn ra, và chắc chắn sẽ được nhớ đến như một cột mốc quan trọng khi Apple chính thức giới thiệu Trí tuệ nhân tạo Apple (Apple Intelligence) trên hàng loạt sản phẩm từ iPhone, iPad, Mac, Apple Watch đến cả Vision Pro.

Dù bị xem là "người đến sau" trong cuộc đua AI, Apple vẫn có những lợi thế riêng giúp họ nhanh chóng trở thành một trong những "ông lớn" trong lĩnh vực này. Bằng chứng rõ ràng nhất chính là visionOS 2 - bản cập nhật hệ điều hành đầu tiên dành cho Vision Pro, sản phẩm phần cứng mới nhất của Apple.

1718040521890.png


Điểm nhấn đáng chú ý nhất của visionOS 2 chính là khả năng biến ảnh thường thành ảnh không gian nhờ công nghệ "học máy nâng cao" - cách gọi khác của Apple dành cho AI. Bên cạnh đó, hệ điều hành này còn hỗ trợ chỉnh sửa video không gian dễ dàng hơn, và cho phép chia sẻ trải nghiệm SharePlay với "hình đại diện không gian" trong ứng dụng Photos.

1718040532944.png


Không chỉ dừng lại ở đó, visionOS 2 còn mang đến cách điều hướng màn hình chính Vision Pro mới thông qua thao tác chạm, hay mở Control Center bằng cách lật bàn tay. Ngoài ra, headset này cũng sẽ được nâng cấp màn hình rộng với độ phân giải cao hơn vào mùa thu năm nay. Chế độ du lịch trên Vision Pro cũng được mở rộng, hỗ trợ cả chế độ tàu hỏa bên cạnh chế độ máy bay.

1718040548705.png


Cuối cùng, Apple cũng công bố kế hoạch mở rộng thị trường cho Vision Pro. Chiếc kính này sẽ sớm có mặt tại Trung Quốc, Nhật Bản và Singapore vào ngày 28/6, sau đó là Úc, Canada, Pháp, Đức và Anh vào ngày 12/7.
#WWDC2024
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Thành viên mới đăng
Top